Thịt heo nướng mỡ hẹ

Món thịt heo nướng mỡ hẹ với những lát thịt vừa giòn giòn, lớp mỡ hẹ béo béo hòa hợp ăn ý cùng bánh hỏi và nước mắm đậm đà đã làm cho món ăn thêm phần đặc sắc hơn. Hãy vào bếp để khám phá cách làm món thịt heo nướng mỡ hẹ cùng Ajinomoto nhé!

Nguyên liệu

Khẩu phần: 2 người

  • Thịt ba chỉ rút sườn 300g
  • Mỡ heo cắt nhỏ 100g
  • Sả cắt lát 1 cây
  • Tỏi củ 3 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Gốc ngò 6 cọng
  • Ớt sừng 1 trái nhỏ
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  • Hẹ tăm thái nhỏ 3 muỗng canh
Hướng dẫn thực hiện

1. Làm xốt ướp thịt: Cho vào máy xay 1 cây sả cắt lát, 3 củ tỏi, 3 củ hành tím, 6 cọng gốc ngò, 1 trái ớt sừng cắt lát, 2 muỗng Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt Aji-no-moto®, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm,1 muỗng canh dầu ăn, và 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh dầu điều rồi đem xay nhuyễn.

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét