Món thịt kho quen thuộc sẽ trở nên ngon lành và hấp dẫn hơn với công thức món Thịt kho nước tương kiểu Nhật dưới đây. Với thịt heo được chọn là thịt ba chỉ vừa có mỡ vừa có thịt hài hòa nên khi kho tạo độ ngon mà không ngấy cùng nước tương Kikkoman ướp đậm đà, chắc hẳn sẽ khiến bửa ăn gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu
Khẩu phần: 2 người
- Thịt ba chỉ 200gr
- Củ cải trắng 30gr
- Nấm đông cô 2 cái
- Đậu que 30gr
- Nước lọc 180ml
- Rượu Mirin 60ml
- Bột nêm dashi 15gr
- Mù tạt vàng 5gr
- Nước tương Kikkoman 40ml
Hướng dẫn thực hiện
1. Củ cải trắng bào vỏ, cắt khúc ngắn rồi khứa vân cho đẹp mắt. Thịt ba rọi rửa sạch, thấm khô rồi cắt thành 3 miếng vuông vừa ăn
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét