Thực đơn món ngon cả tuần (16/11)

Thực đơn gợi ý tuần này: gà om pate, canh cua, nộm rau cần thịt bò, há cảo chiên, chân giò nấu giả cầy, cơm tôm…

Thứ 2: Gà om pate

Gà om pate

Nguyên liệu:

– 1 kg gà ta
– 250 gr pate gan
– 200 gr nấm rơm và nấm hương tươi
– 2 thìa canh tương cà
– 1 củ cà rốt
– Nước 1/2 trái dừa xiêm
– Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, hành tỏi
– Bánh mì, hành mùi ăn kèm

Cách làm:  Xem tại đây

Thứ 3: Canh riêu cua

Canh riêu cua thanh mát ngày hè

Nguyên liệu:

– Cua đồng đã sơ chế: 200 gr
– Cà chua: 4 quả
– Hành khô: 1 củ
– Hành lá, rau thơm kinh giới, tía tô
– Me: 1 quả
– Giấm bỗng : 2 thìa

Cách làm:  Xem tại đây

Thứ 4: Nộm rau cần thịt bò

nom-rau-can-gion-ngon

Nguyên liệu:

– 150 gr thịt bò
– 1 bó rau cần
– Rau răm, vừng hoặc lạc rang, cà chua bi
– Gia vị: muối, đường, nước mắm, tương ớt, tỏi băm, ớt băm, giấm.

Cách làm:  Xem tại đây

Thứ 5: Cá trắm kho riềng

Cá trắm kho riềng đậm đà, đưa cơm

Nguyên liệu:

– Cá trắm: 500 gr
– Riềng: 1 củ
– Hạt tiêu: 1/2 thìa
– Đường: 3 thìa

Cách làm:  Xem tại đây

Thứ 6: Há cảo chiên kiểu Nhật

Thực đơn món ngon cả tuần - 5

Nguyên liệu:

– 200 gr thịt lợn xay
– 200 gr tôm
– 1 bó hẹ nhỏ
– 1/4 cái bắp cải vừa
– 1 củ gừng cỡ ngón tay cái
– 4 tép tỏi
– 1 muỗng nhỏ dầu hào
– 2 muỗng nhỏ nước tương
– 1 muỗng nhỏ dầu mè
– 1/3 muỗng nhỏ đường.
– 45 lá vỏ bánh há cảo (loại vỏ màu trắng có hình tròn, có thể mua sẵn hoặc tự làm)
– Dầu ăn và nước nóng để chiên.

Cách làm:  Xem tại đây

Thứ 7: Cơm tôm xào sốt teriyaki

Thực đơn món ngon cả tuần - page 2

Nguyên liệu:

– 400 gr tôm lột vỏ (với món này làm tôm nhỏ sẽ ngon hơn tôm lớn).
– 1/2 củ hành tây, 1 trái bí ngồi (có thể thay thế bằng cần tây hoặc cà rốt).
– 1 chén đậu phộng rang bóc vỏ
– Hành lá
– 1 thìa canh bột bắp.
– Nước sốt teriyaki: 1 thìa canh nước tương; 1 thìa canh rượu mirin (có thể thay thế rượu sake hoặc cooking wine); 1 thìa canh mật ong; 1 thìa canh dầu hào; 3 tép tỏi bằm; 1 lóng gừng cỡ đốt ngón tay cái xay nhuyễn.

Cách làm:  Xem tại đây

Bánh cam phủ caramen

ngot-ngao-banh-cam-phu-caramen

Nguyên liệu:

– 2 quả cam chín (khoảng 150 ml nước cốt)
– 2 quả trứng gà
– 30 g sữa đặc
– 50 g đường trắng
– 1 ống vani.

Cách làm:  Xem tại đây

Chủ nhật: Chân giò nấu giả cầy

Vào những ngày mưa hay thời tiết se lạnh mà được thưởng thức một tô giả cầy nóng hôi hổi, bốc khói nghi ngút thơm nồng nàn thì thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Chân giò heo: 1,5 kg
– Riềng: 1 nhánh
– Sả: 3 cây
– Nghệ: 1 nhánh nhỏ
– Mẻ: 2 thìa canh
– Mắm tôm: 1 thìa canh
– Nước mắm ngon: 1 thìa canh
– Rau thơm ăn kèm: răm, rau ngổ hoặc rau húng.

Cách làm:  Xem tại đây

Sinh tố dưa lê

Món sinh tố này không chỉ thơm ngon mà còn rất thích hợp để làm đẹp da cho các chị em đấy.

Nguyên liệu:

– 1 quả dưa lê to
– 1 thìa mật ong
– Sữa đặc (nhiều hay ít tùy sở thích)
– Đá viên.

Cách làm:  Xem tại đây

Nguồn: Ngôi sao

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét