Thực đơn gợi ý tuần này: gà om pate, canh cua, nộm rau cần thịt bò, há cảo chiên, chân giò nấu giả cầy, cơm tôm…
Thứ 2: Gà om pate
Nguyên liệu:
– 1 kg gà ta
– 250 gr pate gan
– 200 gr nấm rơm và nấm hương tươi
– 2 thìa canh tương cà
– 1 củ cà rốt
– Nước 1/2 trái dừa xiêm
– Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, hành tỏi
– Bánh mì, hành mùi ăn kèm
Cách làm: Xem tại đây
Thứ 3: Canh riêu cua
Nguyên liệu:
– Cua đồng đã sơ chế: 200 gr
– Cà chua: 4 quả
– Hành khô: 1 củ
– Hành lá, rau thơm kinh giới, tía tô
– Me: 1 quả
– Giấm bỗng : 2 thìa
Cách làm: Xem tại đây
Thứ 4: Nộm rau cần thịt bò
Nguyên liệu:
– 150 gr thịt bò
– 1 bó rau cần
– Rau răm, vừng hoặc lạc rang, cà chua bi
– Gia vị: muối, đường, nước mắm, tương ớt, tỏi băm, ớt băm, giấm.
Cách làm: Xem tại đây
Thứ 5: Cá trắm kho riềng
Nguyên liệu:
– Cá trắm: 500 gr
– Riềng: 1 củ
– Hạt tiêu: 1/2 thìa
– Đường: 3 thìa
Cách làm: Xem tại đây
Thứ 6: Há cảo chiên kiểu Nhật
Nguyên liệu:
– 200 gr thịt lợn xay
– 200 gr tôm
– 1 bó hẹ nhỏ
– 1/4 cái bắp cải vừa
– 1 củ gừng cỡ ngón tay cái
– 4 tép tỏi
– 1 muỗng nhỏ dầu hào
– 2 muỗng nhỏ nước tương
– 1 muỗng nhỏ dầu mè
– 1/3 muỗng nhỏ đường.
– 45 lá vỏ bánh há cảo (loại vỏ màu trắng có hình tròn, có thể mua sẵn hoặc tự làm)
– Dầu ăn và nước nóng để chiên.
Cách làm: Xem tại đây
Thứ 7: Cơm tôm xào sốt teriyaki
Nguyên liệu:
– 400 gr tôm lột vỏ (với món này làm tôm nhỏ sẽ ngon hơn tôm lớn).
– 1/2 củ hành tây, 1 trái bí ngồi (có thể thay thế bằng cần tây hoặc cà rốt).
– 1 chén đậu phộng rang bóc vỏ
– Hành lá
– 1 thìa canh bột bắp.
– Nước sốt teriyaki: 1 thìa canh nước tương; 1 thìa canh rượu mirin (có thể thay thế rượu sake hoặc cooking wine); 1 thìa canh mật ong; 1 thìa canh dầu hào; 3 tép tỏi bằm; 1 lóng gừng cỡ đốt ngón tay cái xay nhuyễn.
Cách làm: Xem tại đây
Bánh cam phủ caramen
Nguyên liệu:
– 2 quả cam chín (khoảng 150 ml nước cốt)
– 2 quả trứng gà
– 30 g sữa đặc
– 50 g đường trắng
– 1 ống vani.
Cách làm: Xem tại đây
Chủ nhật: Chân giò nấu giả cầy
Nguyên liệu:
– Chân giò heo: 1,5 kg
– Riềng: 1 nhánh
– Sả: 3 cây
– Nghệ: 1 nhánh nhỏ
– Mẻ: 2 thìa canh
– Mắm tôm: 1 thìa canh
– Nước mắm ngon: 1 thìa canh
– Rau thơm ăn kèm: răm, rau ngổ hoặc rau húng.
Cách làm: Xem tại đây
Sinh tố dưa lê
Nguyên liệu:
– 1 quả dưa lê to
– 1 thìa mật ong
– Sữa đặc (nhiều hay ít tùy sở thích)
– Đá viên.
Cách làm: Xem tại đây
Nguồn: Ngôi sao
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét