Vịt xiêm giả cầy

Món vịt giả cầy là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, rất thích hợp dùng trong những ngày mát lạnh,có hương vị ngon,có màu vàng hấp dẫn, đẹp mắt của nghệ, ăn vào rất lạ miệng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.

Vịt xiêm giả cầy

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Vịt xiêm: 800g
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Nghệ băm nhỏ: 1M
  • Ớt sừng, rau om, ngò gai, hành tỏi băm, riềng băm nhỏ, nước mẻ
  • Dầu ăn, mắm tôm
  • Hạt nêm  Gà

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Vịt sơ chế sạch, nướng sơ cho cháy xém da, chặt miếng vừa ăn, ướp 1/2M mắm tôm, 3M nước mẻ, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M riềng băm, 1M nghệ băm, 1M hành tím băm, 1M tỏi băm.

– Rau om, ngò gai cắt khúc. Ớt sừng cắt lát.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 1M tỏi băm, xào vịt cho săn, thêm nước dừa tươi nấu khoảng 15 phút, nêm thêm 1M riềng băm, thêm ớt sừng, khuấy đều rồi tắt bếp.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày món ăn ra dĩa, thêm rau om, ngò gai và ớt cắt lát lên trên. Dùng với bánh mì, bún hoặc cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Có thể dùng nồi áp suất để thịt vịt mau mềm, tiết kiệm thời gian.

Thêm một ít riềng trước khi tắt bếp để món ăn có mùi vị đặc trưng và hấp dẫn hơn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét