Hóa ra muối dưa không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ.
Dưa muối là một món ăn quen thuộc ở Việt Nam, nhất là trong bữa ăn có nhiều món dầu mỡ gây ngán thì dưa chua giúp cho các món ăn trở nên cân bằng và hài hòa hơn.
Bài chia sẻ về cách muối dưa của Thanh Xuân nhận được tương tác rất cao.
Mới đây, trên group YÊU BẾP (Esheep Kitchen family), bài viết chia sẻ về cách muối dưa của Facebooker Nguyễn Thanh Xuân đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em.
Nguyễn Thanh Xuân, sinh năm 1990, hiện đang sống California, Mỹ. Sống xa nhà nhưng Thanh Xuân vẫn luôn thích làm các món Việt Nam. Thanh Xuân tâm sự: “Mình chia sẻ cách muối dưa của mình khi thời tiết lạnh hoặc mưa không thể phơi nắng. Cách muối dưa của mình rất nhanh gọn và đơn giản chỉ cần 1 ngày là dưa ngon có thể ăn ngay được không cần chờ lâu. Quan trọng là dưa rất giòn rụm.”
Nguyễn Thanh Xuân, sinh năm 1990, hiện đang sống California, Mỹ.
Cách chị em cùng học cách muối dưa này nhé!
Nguyên liệu để muối dưa
– 4 bó dưa cải to, hành tím, ớt, hành lá, hũ thủy tinh.
Cách làm dưa muối
– Dưa cải chọn bó to, không sâu. Cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
– Cắt thêm hành tím, ớt và hành lá. Sau đó cho tất cả cùng với dưa vào hũ thuỷ tinh (lưu ý không dùng hũ nhựa). Xếp phần củ ở phía dưới, lá phía trên.
– Nấu 1 nồi nước đủ để ngâm ngập dưa, cho khoảng nửa chén ăn cơm dấm, nửa chén muối, 3 – 4 chén đường (tuỳ theo khẩu vị của mỗi người mà gia giảm lượng muối đường, với lượng đường này thì dưa chua nhẹ, mặn ngọt vừa phải, không bị quá chua hay quá mặn). Sau đó đem nấu tất cả cho sôi lên.
– Lưu ý: Công thức này áp dụng cho 8 lít nước, đủ để ngâm ngập phần dưa. Nếu mọi người làm ít hơn thì gia giảm lượng giấm, đường, muối phù hợp với lượng nước, nhưng tỉ lệ vẫn là nửa dấm, nửa muối, 3 – 4 đường nhé.
– Tắt bếp chờ khoảng 5 – 10 phút rồi múc hỗn hợp nước nấu đang nóng đó đổ vào hũ đựng dưa. Chèn đồ cho dưa không nổi lên mặt nước. Mọi người đừng sợ đổ nước nóng sẽ bị luộc dưa hay dưa bị mềm, dưa sẽ không bị làm sao hết.
– Không đậy nắp và chờ đến hôm sau là dưa chín vàng có thể ăn được ngay. Nếu dưa vẫn còn hăng nhẹ thì có thể để thêm 1 ngày nữa.
– Sau khi dưa đã vừa ăn, đổ hết nước muối dưa ra và bỏ phần nước này, chỉ chừa dưa trong hủ và bỏ vào tủ lạnh lấy ra ăn dần. Việc làm này để tránh tình trạng dưa ngâm lâu trong nước muối dưa thì sẽ bị chua thêm.
Thanh Xuân cũng chia sẻ thêm kinh nghiệm để dưa không bị nhớt và không bị hỏng là nấu hỗn hợp nước phải thật sôi, hũ đựng dưa phải rửa sạch sẽ. Thanh Xuân cho biết: “Cách làm của mình có thể bảo quản dưa rất lâu, để ăn 5 – 6 tháng dưa vẫn ngon lành không bị hư hay bị nhớt. Quan trọng là dưa vô cùng giòn rụm, không bị mềm chút nào cả.”
Nguồn: Afamily
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét