Đậu hũ chiên muối sả là món giản dị nhưng hao cơm, muối sả đậm đà, đậu hũ giòn thơm.
Nguyên liệu:
– 2 miếng đậu hũ
– 4 cây sả tươi
– 2 trái ớt hiểm
– 1/2 chén bột chiên xù
Cách làm:
Bước 1:
Đậu hũ thái miếng dài vừa ăn. Đun nóng dầu cho đậu vào chiên với lửa vừa, đậu vàng giòn đều thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 2:
Sả ớt băm nhuyễn. Cho phần bột xù vào phần sả ớt băm, thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh bột canh. Trộn đều. Phần bột xù sẽ giúp phần sả khi chiên giòn xốp, không bị ỉu.
Bước 3:
Khi vớt đậu ra trong lúc dầu đang nóng thì cho phần sả vào, hạ lửa nhỏ đảo đều, thấy sả vàng thì dùng rây vớt ra cho ráo dầu.
Bước 5:
Cho phần sả chiên lên đậu hũ.
Thành phẩm:
Đậu hũ chiên sả giản dị thân quen nhưng rất hao cơm, đặc biệt khi cho bột xù vào khiến phần sả khiến món ăn có độ giòn xốp.
Chang Chép
Theo: Ngôi sao
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét