Bí xanh tiềm tứ hải

Món bí xanh tiềm độc đáo gồm nhiều nguyên liệu tươi ngon, hấp dẫn, có tác dụng bồi bổ sức khỏe.

Bí xanh tiềm tứ hải

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí xanh 1 quả.
  • Bọng gà 1 cái.
  • Cá chẻm 100g.
  • Tôm sú 150g.
  • Sò điệp khô 50g.
  • Thịt cua 100g.
  • Cà rốt, gừng, nấm hương, hành lá, bột năng, dầu mè, muối, tiêu
  • Hạt nêm  Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấu bọng gà với 1,5 lít nước nguội
– Hành lá, cà rốt, gừng cắt nhỏ cho vào túi vải bỏ vào nồi cùng với nấm.
– Sò điệp ngâm mềm, xé sợi.
– Tôm bóc vỏ,lấy chỉ lưng. Cá chẻm rửa sạch, để ráo nước, lạng bỏ phần gân máu rồi cắt lát mỏng.
– Ướp cá, tôm với 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®. 1M nước bột năng, 1/2M dầu mè, trộn đều.
– Bí xanh cắt khoanh, khoét bỏ ruột.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Nước dùng: vớt nấm hương, túi gia vị và bọng gà ra rồi nêm thêm 1m muối, 2m hạt nêm Aji-ngon®.
– Cho cá, tôm, nấm, cua, sò điệp khô vào khoanh bí rồi bỏ khoanh bí vào thố tiềm , cho thêm nước dùng vào, đậy nắp.
– Cho thố vào tiềm 15 phút.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho thêm 1 ít gừng

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn sò điệp khô ráo nhưng không khô cứng, thịt sẽ mềm và thơm hơn.
– Nên tiềm khi nước đã sôi để món ăn được giòn và không bị bở.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét