Nước mắm thơm sánh như kẹo, thơm mùi dứa dịu nhẹ, tỏi ớt nổi trông bắt mắt, dùng để chấm bánh cuốn, nem rán, hoặc thịt luộc rất chuẩn vị.
Nguyên liệu:
– Nước mắm: 100ml
– Nước lọc: 100ml
– Đường: 250gr
– 1/4 quả dứa
– 2 quả chanh
– Tỏi, ớt tùy ý
Cách thực hiện:
Bước 1:
– Đun sôi nước cùng với dứa khoảng 10 phút.
– Cho đường vào hỗn hợp nước thơm, khấy đều rồi đun thêm 5 phút
– Giảm nhỏ lửa, tiếp tục cho nước mắm vào nồi, đun thêm cho nước mắm sôi 2 phút.
Bước 2:
Trong lúc chờ nước mắm nguội, băm tỏi ớt thật nhỏ, vắt 2 quả chanh lấy nước cốt
Bước 3:
Lọc bỏ dứa ra khỏi nước mắm, sẽ được hỗn hợp nước mắm vàng sánh, thơm vị dứa. Cho nước cốt chanh vào nước mắm, khấy đều rồi cho tỏi ớt vào.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: 24h
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét