Cứ làm mực theo cách này đảm bảo mực vừa không tanh lại còn lạ miệng

Thêm một cách chế biến từ món mực mà bạn cần bỏ túi ngay bởi vừa dễ làm lại ngon cơm nữa nhé!

Nếu được phân công chế biến một món mực mà bạn vẫn đang loay hoay không biết làm cách nào vừa nhanh vừa giúp món ăn không bị tanh thì đây chắc chắn là lựa chọn không tồi đâu.

Vì sao ư? Bởi cách chế biến món ăn này sẽ giúp bạn giữ được hương vị đặc trưng của mực mà lại còn vô cùng hấp dẫn, bắt mắt nữa. Giờ thì bắt tay vào thực hiện ngay món mực hấp cay luôn nhé! Đảm bảo làm xong món ăn này, đức lang quân nhà bạn sẽ xuýt xoa khen mãi không thôi! 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mực hấp cay:

– 2 con mực đã sơ chế

– 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh

– Ớt thái nhỏ (lượng tùy ý), tỏi thái lát

– 2 cây cần tây

– 1/3 bát nước

Cách làm món mực hấp cay:

Cứ làm mực theo cách này đảm bảo mực vừa không tanh lại còn lạ miệng - Ảnh 1.

Đầu tiên, bạn trộn đều hỗn hợp nước mắm, đường và nước cốt chanh với nhau.

Cứ làm mực theo cách này đảm bảo mực vừa không tanh lại còn lạ miệng - Ảnh 2.

Tiếp đến, bạn cho thêm ớt và tỏi vào trong hỗn hợp rồi trộn đều.

Cứ làm mực theo cách này đảm bảo mực vừa không tanh lại còn lạ miệng - Ảnh 3.

Bạn đặt nồi hấp đã cho một chút nước lên bếp đun đến khi nước sủi nhé!

Cứ làm mực theo cách này đảm bảo mực vừa không tanh lại còn lạ miệng - Ảnh 4.

Giờ thì bạn đặt lần lượt cần tây và mực vào trong nồi và hấp khoảng 2 phút.

Cứ làm mực theo cách này đảm bảo mực vừa không tanh lại còn lạ miệng - Ảnh 5.

Đổ hỗn hợp nước sốt vừa pha lên mực và hấp tiếp đến khi chín là xong.

Tèn ten, món mực hấp cay đã xong rồi đây!

Cứ làm mực theo cách này đảm bảo mực vừa không tanh lại còn lạ miệng - Ảnh 6.

Món mực hấp cay này ăn nóng mới ngon nhé! Thêm chai bia ăn trong ngày lành lạnh này thì còn gì bằng nữa nào.

Mực ngon thì có ngon đấy nhưng sợ nhất khoản làm sạch mực, bởi nếu không rửa cẩn thận, mực sẽ có mùi tanh. Phải làm sao để khử sạch mùi tanh của mực bây giờ?

Nhiều người cho rằng, dùng muối để khử là tốt nhất. Nhưng không, hãy tạm quên muối đi bởi còn nhiều nguyên liệu khác giúp bạn có món mực không tanh, không chảy nước đấy nhé!

Gừng, muối, rượu trắng

Nếu chỉ dùng muối thì bạn sẽ chẳng thể khử mùi tanh của thực phẩm này hiệu quả. Thế nên, sự kết hợp của củ gừng đập dập, 1 thìa muối và 1 thìa rượu trắng chính là công thức vàng bạn nên nằm lòng.

Chỉ cần chà xát mực với hỗn hợp trên thì mùi hôi trên mực sẽ biết mất hoàn toàn. Không những thế, rượu trắng còn giúp món ăn tăng hương vị gấp đôi, giòn ngon, trắng tinh.

Chanh

Ngoài việc có thể khử mùi hôi trên tay sau khi nấu ăn, chanh còn có thể thổi bay mùi tanh của các loại hải sản, nhất là mực.

Bạn vắt lấy nước cốt của quả chanh, sau đấy chà xát nước chanh này lên khắp mình con mực trong vài phút rồi mang đi rửa sạch với nước thì mùi hôi sẽ không còn nữa.

Nước trà xanh

Chần sơ qua nước trà xanh, sau đấy ngâm ngay vào chậu nước lạnh chính là cách giúp mùi tanh của mực được khử hiệu quả. Ngâm vào nước lạnh cũng sẽ giúp mực có được hương thơm đậm đà khi chế biến.

Nguồn: Afamily

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét