Trong một buổi tối, Huyền My lê la từ hàng ốc bươu nhồi thịt, xiên nướng, gà đến quán kem bơ gần khu Hòa Bình.
Huyền My đang có chuyến du hí cùng bạn bè ở Đà Lạt. Cả nhóm đáp máy bay chiều 24/12, bắt đầu càn quét ẩm thực phố núi ngay sau khi nhận phòng. Nhóm bạn ghé một quán nướng, gọi đặc sản ốc bươu nhồi thịt – món du khách không nên bỏ lỡ khi lần đầu ghé Đà Lạt, nhũ dê nướng bếp than… Nhấm nháp thêm ly rượu gạo trong tiết trời lành lạnh mùa đông là đủ “phê pha”.
Trước kia, du khách đến Đà Lạt thường ghé tiệm ốc bươu lâu đời trên đường Hai Bà Trưng. Nhưng hiện món ăn này đã trở nên phổ biến với rất nhiều quán cho bạn lựa chọn. Thịt ốc lấy ra, thái nhỏ, trộn chung với thịt nạc heo băm nhuyễn, cuốn trong cọng sả mỏng rồi nhét lại vào trong vỏ ốc. Món này “ăn tiền” nhờ nước chấm mắm gừng thơm, cay the the, vị vừa ăn.
Rời hàng ốc bươu, Huyền My đi bộ qua quán kem bơ. Mùa đông Đà Lạt lạnh, nhưng kem bơ vẫn là một trong những món ăn vặt bán chạy. Cái thú của ăn kem bơ là múc từng muỗng kem chế biến từ bơ tươi, sữa, kem vani… béo ngậy cho vào miệng, tận hưởng cái lạnh chạy dọc theo cuống họng, giữa không gian ấm áp trong quán, còn ngoài trời thì giá rét.
Xử xong món kem bơ vừa kịp giờ nghe nhạc. Nhóm của Huyền My lại leo lên mấy chục bậc cầu thang để đến một quán cà phê acoustic khá nổi thời gian gần đây. Quán ngoài trời, khách ngồi dưới những chiếc dù nhỏ, nhâm nhi ly rượu đào cùng đồ nhắm, lắc lư theo tiếng nhạc.
Huyền My mua xiên que nướng ở chợ Đà Lạt.
Kết thúc đêm nhạc, Huyền My không vội về ngay mà tiếp tục oanh tạc khu chợ Đà Lạt – điểm ẩm thực khuya hút khách. Cô ghé hàng cháo gà luộc trước tiên, ngồi ghế nhựa giữa trời, gần bậc cầu thang, gọi đùi gà, trứng non và mề… Sau đó lê la hàng xiên que nướng, chọn một đĩa đủ loại như viên, bò cuộn nấm kim chi, đậu bắp… chấm tương ớt. Cuối cùng, á hậu tạt sang hàng bắp nướng, trứng gà nướng mua chiếc bánh tráng nướng thơm phức.
Hiện là một trong những mùa du lịch cao điểm của thành phố ngàn hoa, bất chấp thời tiết tốt hay xấu bởi nhiều người miền Nam thích lên Đà Lạt để tìm không khí lạnh tê tái dịp Giáng sinh. Thông thường, giá phòng đêm Noel và cuối tuần sau đó sẽ tăng, đồng thời hết sớm. Vì thế, nếu có kế hoạch du lịch Đà Lạt những ngày cuối năm, bạn nên book phòng trước cho chắc ăn.
Diệp Tử
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét