Thao tác đơn giản lại không chứa nhiều dầu mỡ nên có ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ béo, mà lại còn thơm ngon vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 250gr nấm hải sản
– 4-5 nhánh hành lá
– Gừng, ớt tươi, tỏi
– Giấm, hạt tiêu, muối
– Xì dầu/nước tương
Sơ chế nguyên liệu
– Rửa sạch nấm với nước, sau đó để ráo.
– Băm nhỏ 1 củ gừng, 4 nhánh tỏi, 1 quả ớt tươi (bỏ hạt).
– Hành lá thái nhỏ.
Cách làm nấm hải sản hấp nước tương
– Bước 1: Sau khi rửa sạch và để ráo nước, cho nấm vào xửng hấp và hấp trong khoảng 5 phút.
– Bước 2: Trong khoảng thời gian này, chị em hãy đổ 1.5 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương vào bát và trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp này cùng phần gừng, ớt, hành lá và tỏi đã băm nhỏ lên đĩa nấm, tiếp tục hấp thêm 2-3 phút.
Nhấc đĩa nấm ra khỏi nồi hấp, vậy là chị em đã hoàn thành xong món nấm hải sản hấp nước tương rồi!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét