Tết Dương lịch, vợ làm nấm đông cô nhồi thịt bò 'ngon cuốn lưỡi', chồng con khen tấm tắc

Bạn có biết rằng nấm đông cô nhồi thịt là món ăn cực kỳ phổ biến trong dịp lễ Tết của người Hàn Quốc. Đây là món ăn bổ dưỡng, lành mạnh dành cho cả gia đình.

Tết dương lịch, mẹ làm nấm đông cô nhồi thịt bò ngon cuốn lưỡi, cả nhà khen tấm tắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 14 đến 16 cây nấm đông cô tươi

– 1-2 thìa canh bột mì đa dụng

– 2 quả trứng lớn

– Một chút dầu ăn

Hỗn hợp để nhồi nấm

– 60g đậu phụ

– 60g thịt bò băm (hoặc thịt băm khác tùy ý bạn)

– 2 thìa cà phê nước tương

– 1 thìa canh hành tím băm

– ¼ thìa cà phê tỏi băm

– 1 thìa cà phê dầu mè

– Hạt tiêu đen xay

Cách làm:

1. Rửa sạch nấm trong nước lạnh và  để nấu vào rổ cho ráo nước, dùng tay để loại bỏ phần thân nấm

Tết dương lịch, mẹ làm nấm đông cô nhồi thịt bò ngon cuốn lưỡi, cả nhà khen tấm tắc

2. Dùng dao nhỏ khía nhẹ bề mặt đầu nấm thành hình ngôi sao hoặc hình hoa cho đẹp mắt.

Tết dương lịch, mẹ làm nấm đông cô nhồi thịt bò ngon cuốn lưỡi, cả nhà khen tấm tắc

3. Băm nhỏ phần thân nấm.

Tết dương lịch, mẹ làm nấm đông cô nhồi thịt bò ngon cuốn lưỡi, cả nhà khen tấm tắc

4. Trộn các nguyên liệu vào một chiếc bát lớn.

Tết dương lịch, mẹ làm nấm đông cô nhồi thịt bò ngon cuốn lưỡi, cả nhà khen tấm tắc

5. Nhồi các nguyên liệu vào nấm đông cô.

Tết dương lịch, mẹ làm nấm đông cô nhồi thịt bò ngon cuốn lưỡi, cả nhà khen tấm tắc

6. Đập trứng vào trong 1 chiếc bát nhỏ.

Tết dương lịch, mẹ làm nấm đông cô nhồi thịt bò ngon cuốn lưỡi, cả nhà khen tấm tắc

7. Bắc một chiếc chảo lớn, chấm nấm vào trứng rồi rán nấm trên chiếc chảo.

Tết dương lịch, mẹ làm nấm đông cô nhồi thịt bò ngon cuốn lưỡi, cả nhà khen tấm tắc

8. Bày nấm đông cô đã chín ra đĩa và thưởng thức.

Tết dương lịch, mẹ làm nấm đông cô nhồi thịt bò ngon cuốn lưỡi, cả nhà khen tấm tắc

Quỳnh Trang/Theo Mykoreankitchen

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét