Thịt kho trứng mềm thơm, cực đỉnh

Dù nắng nóng nhưng kho thịt với trứng kiểu này ăn vẫn “vào cơm”. Thịt lợn đậm đà, mềm thơm béo ngậy, trứng lên màu đẹp mắt khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng muốn ăn ngay. Thịt kho trứng là món dễ ăn và quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, món ăn này vẫn là thách thức với các bà nội trợ: kho thịt nạc thì bị khô, kho thịt mỡ thì dễ ngấy. Dù vậy, thịt kho trứng vẫn thường phải sử dụng loại thịt ba chỉ, chân giò hoặc nạc mông có phần mỡ mới tạo được hương vị đúng điệu. Vậy làm thế nào để nấu món này từ thịt mỡ mà khi ăn, không có cảm giác bị béo và ngấy? Hãy thử ngay cách chế biến dưới đây nhé:

Nguyên liệu

Khẩu phần: 4 người

  • Thịt chân giò 2 Kg
  • Trứng gà 10 Quả
  • Gừng 4 Lát
  • Tỏi 0.50 Củ
  • Nước mắm 2 Muỗng canh
  • xì dầu 1 Muỗng canh
Hướng dẫn thực hiện

1. Sơ chế thịt: Thịt chân giò nên chọn phần thịt đùi trước, sẽ mềm và ngon hơn. Thịt mua về rửa sạch, thấm khô. Hun phần bì cho hơi cháy sém. Công đoạn này giúp phần bì thơm, giòn và đỡ ngấy hơn. Thái thịt vào những miếng nhỏ vừa miệng. Cho vào nước lạnh, đun sôi để khử mùi hôi và tạp chất trong thịt. Sau khi đun sôi, rửa thịt trong nước lạnh để thịt được săn chắc hơn.

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét