Tôm nướng sốt chua cay - ngon ngọt 'đắm say' lòng người, cả nhà chén hết trong vòng 'một nốt nhạc'

Chỉ với tôm tươi và gia vị đơn giản, bạn đã có món tôm nướng sốt chua cay ngon ngọt tự nhiên, đốn tim trong mùa đông lạnh giá rồi.

Tôm nướng xiên, ngon ngọt 'thấu tim', ai ăn cũng khen hết lời

Tôm nướng xiên, ngon ngọt 'thấu tim', ai ăn cũng khen hết lời

Tôm nướng xiên, ngon ngọt 'thấu tim', ai ăn cũng khen hết lời

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 16 con tôm biển

– Sốt chua cay

– 2 thìa canh ớt bột

– 1 thìa canh dầu hào

– 1 thìa cà phê tiêu đen

– Một chút muối

Tôm nướng sốt chua cay, ngon ngọt 'thấu tim', ai ăn cũng khen hết lời

Cách làm:

– Lột vỏ tôm, loại bỏ đường chỉ tôm.

Tôm nướng sốt chua cay, ngon ngọt 'thấu tim', ai ăn cũng khen hết lời

– Tẩm ướp tôm với sốt chua cay, hạt tiêu đen và muối biển.

Tôm nướng sốt chua cay, ngon ngọt 'thấu tim', ai ăn cũng khen hết lời

– Xiên tôm bằng que và ướp tôm trong vòng 10 phút.

Tôm nướng sốt chua cay, ngon ngọt 'thấu tim', ai ăn cũng khen hết lời

– Xếp giấy bạc vào lò nướng, xếp tôm vào trong giấy bạc.

Tôm nướng sốt chua cay, ngon ngọt 'thấu tim', ai ăn cũng khen hết lời

– Tôm đã chín đều sau khi nướng trong thời gian ngắn.

Tôm nướng sốt chua cay, ngon ngọt 'thấu tim', ai ăn cũng khen hết lời

– Trộn đều ớt bột, dầu hào, tiêu đen và sốt chua cay làm thành nước sốt. Sau khi gắp tôm nướng chín ra đĩa, rưới nước sốt lên tôm để hương vị thêm đậm đà.

Tôm nướng sốt chua cay, ngon ngọt 'thấu tim', ai ăn cũng khen hết lời

– Nếu bạn muốn tôm khô, dai hơn, hãy nướng tôm lâu hơn một chút nhé!

Tôm nướng sốt chua cay, ngon ngọt 'thấu tim', ai ăn cũng khen hết lời

Quỳnh Trang/Theo QQ

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét