Chỉ với tôm tươi và gia vị đơn giản, bạn đã có món tôm nướng sốt chua cay ngon ngọt tự nhiên, đốn tim trong mùa đông lạnh giá rồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 16 con tôm biển
– Sốt chua cay
– 2 thìa canh ớt bột
– 1 thìa canh dầu hào
– 1 thìa cà phê tiêu đen
– Một chút muối
Cách làm:
– Lột vỏ tôm, loại bỏ đường chỉ tôm.
– Tẩm ướp tôm với sốt chua cay, hạt tiêu đen và muối biển.
– Xiên tôm bằng que và ướp tôm trong vòng 10 phút.
– Xếp giấy bạc vào lò nướng, xếp tôm vào trong giấy bạc.
– Tôm đã chín đều sau khi nướng trong thời gian ngắn.
– Trộn đều ớt bột, dầu hào, tiêu đen và sốt chua cay làm thành nước sốt. Sau khi gắp tôm nướng chín ra đĩa, rưới nước sốt lên tôm để hương vị thêm đậm đà.
– Nếu bạn muốn tôm khô, dai hơn, hãy nướng tôm lâu hơn một chút nhé!
Quỳnh Trang/Theo QQ
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét