Mặc dù toàn là rau củ nhưng xét về độ dinh dưỡng, món canh này không thua kém gì thịt cá đắt tiền.
Nguyên liệu:
Đậu phụ, nấm kim châm, cải bẹ xanh, ớt, hành củ, tỏi, muối, hạt nêm, nước tương, bột năng.
Cách thực hiện:
Chuẩn bị nguyên liệu.
Nếu sử dụng nấm kim châm vàng, bát canh sẽ đẹp mắt hơn. Cho nấm vào nồi nước sôi, chần qua 4 phút, vớt ra ngâm vào nước lạnh.
Cắt đậu phụ thành miếng vuông nhỏ, không cắt mỏng. Cho đậu phụ đã cắt vào nồi nước sôi chần qua 1 phút. Đậu phụ được chần qua để không dễ bị nát và cũng loại bỏ mùi vị béo ngậy.
Cải bẹ cắt nhỏ.
Phi thơm hành tỏi, cho nấm và cải bẹ vào xào nhanh.
Thêm nước, gia vị, pha loãng một ít bột năng vào cùng.
Cuối cùng thêm đậu phụ, đun 2 phút, nêm nếm lại gia vị là xong.
Nguồn: 24h
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét