Dù các bữa ăn đơn giản, từ 2-3 món nhưng chị Vũ Hiên luôn được mọi người khen ngợi hết lời vì nấu ngon.
Sau khi sinh con cho đến thời điểm hiện tại em bé đã được 13 tháng, chị Vũ Hiên (28 tuổi, Hải Phòng) vẫn ở nhà làm nhiệm vụ của một bà mẹ bỉm sữa đúng nghĩa và nấu ăn cho gia đình. Chị tâm sự, công việc của mình là giáo viên, do con nhỏ nên tạm thời nghỉ, sắp tới sẽ trở lại với công việc.
Chị Vũ Hiên
Với chị, nấu ăn không chỉ là nghĩ vụ trong việc chăm sóc chồng con mà còn là sở thích, đam mê của bản thân. Thậm chí nó còn khiến bà mẹ đảm giảm được stress rất nhiều trong cuộc sống. Lúc rảnh rỗi chị còn làm các món ăn cho những bé hàng xóm hoặc chia sẻ công thức nào đó với nhiều người có cùng đam mê ở hội nhóm facebook.
Hàng ngày, để có được thực phẩm tươi ngon chị sẽ chọn đi chợ vào sáng sớm rồi đem về sơ chế, cất tủ, đến bữa sẽ chỉ việc mang ra nấu sẽ rất nhanh và tiện. Hiện tại, chị chỉ nấu ăn cho hai vợ chồng.
Chị cũng cho biết, để biết cách nấu các món ăn như hiện tại, bản thân thường lên mạng tham khảo ở các trang nấu ăn, ở trong nhiều hội nhóm và đặc biệt, 9X học từ mẹ chồng rất nhiều. Có lẽ bà là một người phụ nữ đảm đang nên đã “đào tạo” được một nàng dâu không kém cạnh.
Do vừa chăm con nhỏ lại vừa nấu ăn nên mỗi bữa chị Vũ Hiên sẽ mất khoảng 1 tiếng là xong. Thời gian này cũng còn tùy thuộc vào việc tẩm ướp gia vị kết hợp chăm con. Do quỹ thời gian không có quá nhiều nên mỗi bữa 9X sẽ thường nấu từ 2-3 món. Ngoài ra chị sẽ chuẩn bị thêm nước ép trái cây và hoa quả tráng miệng cho cả hai vợ chồng. Chi phí mỗi bữa ăn sẽ được bà mẹ đảm đang để dao động từ 70-150 nghìn đồng từ món ăn đến hoa quả, nước ép.
9X tâm sự, trong khi nấu ăn, bản thân luôn lưu ý đặc biệt đến chất lượng của thực phẩm, độ tươi ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh. Ngoài ra, chị còn quan tâm đến việc cân đối dinh dưỡng để bữa ăn luôn ngon và đủ chất. Không chỉ thế, bà mẹ đảm còn thường xuyên nấu xen kẽ các món, thay đổi thực đơn liên tục nhằm tránh lặp món trong ngày, giúp bản thân và chồng cảm thấy ngon miệng hơn mỗi khi thưởng thức.
Vào những ngày mùa đông lạnh giá như thế này, cơ thể con người cần dung nạp nhiều năng lượng giúp cơ thể hoạt động tốt, thích ứng với thời tiết. Do đó, để bữa ăn không những đủ chất vừa tránh được tăng cân, chị Vũ Hiên chọn chế độ nấu giảm tinh bột, tăng thực phẩm chứa nhiều đạm và chất xơ… Ngoài ra, cách chế biến món ăn cũng thiên về đồ nóng để giúp giữ ấm cơ thể, thích hợp với tiết trời giá rét.
“Ngoài những bữa ăn hàng ngày của gia đình mình hay đổi món Âu như salad Nga, cà ri bì (gà), bò sốt vang… Đặc biệt là không thể thiếu bánh đa cua vì mình là người Hải Phòng mà”, chị vui vẻ cho biết.
Nhờ bàn tay đảm đang, chịu khó vun vén cho gia đình mà chị Vũ Hiên lúc nào cũng được mọi người khen ngợi hết lời. Ai ăn cũng đều nhật xét “nấu ngon và bày biện đẹp mắt”. Còn câu nói đặc biệt của chồng mỗi khi đi làm về thường là “Bố chào 2 mẹ con, em nấu gì thơm thế ?”. Với chị Hiên, chỉ cần nhìn mọi người ăn ngon, chồng thưởng thức món mình nấu vui vẻ là đã hạnh phúc lắm rồi.
Theo: Eva.vn
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét