Bạch tuộc trộn chua cay, ngon giòn sần sật, ăn hoài chẳng lo cân nặng 'nhảy số'

Chỉ cần khoảng 500gram bạch tuộc tươi cùng một ít gia vị, bạn đã có được món hải sản tuyệt ngon, đủ để nhâm nhi trong ngày mùa đông mà chẳng lo cân nặng nhảy số. 

Bạch tuộc trộn chua cay, ngon giòn sần sật, ăn hoài cân nặng không nhảy số

Bạch tuộc trộn chua cay, ngon giòn sần sật, ăn hoài cân nặng không nhảy số

Bạch tuộc trộn chua cay, ngon giòn sần sật, ăn hoài cân nặng không nhảy số

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 6 con bạch tuộc (500g)

– Hành lá

– Cần tây

– Giấm

– 2 thìa ngũ vị hương

– 1 thìa muối

– 2 củ sả

Bạch tuộc trộn chua cay, ngon giòn sần sật, ăn hoài cân nặng không nhảy số

Cách làm:

– Cho một thìa muối vào bạch tuộc sống, sau đó xoa đều một thìa dấm để làm sạch chất bẩn bám trên bạch tuộc và giúp món ăn giòn hơn.

Bạch tuộc trộn chua cay, ngon giòn sần sật, ăn hoài cân nặng không nhảy số

– Rửa sạch bạch tuộc với nước.

Bạch tuộc trộn chua cay, ngon giòn sần sật, ăn hoài cân nặng không nhảy số

– Cho bạch tuộc vào luộc chín tới, chú ý không nên luộc bạch tuộc quá lâu để tránh làm mất độ giòn.

Bạch tuộc trộn chua cay, ngon giòn sần sật, ăn hoài cân nặng không nhảy số

– Sau khi bạch tuộc chín, bạn nên ngâm bạch tuộc trong nước lạnh để bạch tuộc được giòn ngon hơn.

Bạch tuộc trộn chua cay, ngon giòn sần sật, ăn hoài cân nặng không nhảy số

– Thái nhỏ sả, ớt, cần tây.

Bạch tuộc trộn chua cay, ngon giòn sần sật, ăn hoài cân nặng không nhảy số

– Trộn đều bạch tuộc với giấm, đường, sả, cần tây, ớt, muối rồi trộn đều.

Bạch tuộc trộn chua cay, ngon giòn sần sật, ăn hoài cân nặng không nhảy số

Món bạch tuộc trộn chua cay, không chút dầu mỡ, ăn hoài không ngán, không tăng cân đã sẵn sàng rồi!

Bạch tuộc trộn chua cay, ngon giòn sần sật, ăn hoài cân nặng không nhảy số

Bạch tuộc trộn chua cay, ngon giòn sần sật, ăn hoài cân nặng không nhảy số

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét