Chỉ cần khoảng 500gram bạch tuộc tươi cùng một ít gia vị, bạn đã có được món hải sản tuyệt ngon, đủ để nhâm nhi trong ngày mùa đông mà chẳng lo cân nặng nhảy số.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 6 con bạch tuộc (500g)
– Hành lá
– Cần tây
– Giấm
– 2 thìa ngũ vị hương
– 1 thìa muối
– 2 củ sả
Cách làm:
– Cho một thìa muối vào bạch tuộc sống, sau đó xoa đều một thìa dấm để làm sạch chất bẩn bám trên bạch tuộc và giúp món ăn giòn hơn.
– Rửa sạch bạch tuộc với nước.
– Cho bạch tuộc vào luộc chín tới, chú ý không nên luộc bạch tuộc quá lâu để tránh làm mất độ giòn.
– Sau khi bạch tuộc chín, bạn nên ngâm bạch tuộc trong nước lạnh để bạch tuộc được giòn ngon hơn.
– Thái nhỏ sả, ớt, cần tây.
– Trộn đều bạch tuộc với giấm, đường, sả, cần tây, ớt, muối rồi trộn đều.
Món bạch tuộc trộn chua cay, không chút dầu mỡ, ăn hoài không ngán, không tăng cân đã sẵn sàng rồi!
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét