Miếng bánh phô mai thơm nức, vỏ giòn vàng ruộm, chấm cùng tương ớt cay nồng sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho ngày đầu đông se lạnh.
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
– 320ml nước ấm
– 1.5g men nở
– 435g bột mì
– 25g pho mai bào
– 1 thìa cà phê muối
– 2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê bột nở
– 2 thìa canh dầu ô liu
– Húng quế
2. Cách làm
– Rắc men nở vào cốc nước ấm. Để riêng trong 5 phút để men nở đều.
– Đổ 375 g bột mì, Parmesan, men nở, muối và đường vào một bát lớn rồi khuấy đều.
– Tráng lòng bát bằng 1 thìa cà phê dầu ô liu. Ủ khoảng 1 giờ đến khi bột nở gấp đôi.
– Rắc một lớp bột mỏng .
– Chia bột thành các phần bằng nhau (khoảng 5cm).
– Nặn thành các hình tròn bằng nhau.
– Dàn đều vỏ bánh và thêm sốt cà chua vào bên trong.
– Thêm phô mai bào, húng quê, rắc thêm chút muối làm nhân bánh.
– Gập đôi lại và gấp phần viền lại.
– Chiên vàng đều 2 mặt bánh.
Chúc các bạn thành công!
Theo24h
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét