Bí quyết làm món gà xiên nướng bách vị siêu dễ lại siêu ngon

Nếu cuối tuần, bạn phải đau đầu nghĩ ra một món vừa ngon vừa lạ cho cả nhà tụ họp thì món gà xiên nướng bách vị là sự lựa chọn hợp lý.

Với nhiều gia vị tẩm ướp sẽ đem đến cho món gà xiên nướng bách vị có hương thơm vô cùng đặc biệt.  Món gà xiên nướng bách vị có thể ăn cùng cơm trắng hoặc cầu kì hơn thì ăn cuốn cùng rau sống, củ quả, giò, trứng,.. và bánh tráng mè đen rồi chấm nước chấm chua ngọt tỏi sẽ rất ngon.

Bí quyết làm món gà xiên nướng bách vị siêu dễ lại siêu ngon - 1

Gia vị của món gà xiên nướng bách vị rất đa dạng

Nguyên liệu làm món gà xiên nướng bách vị

– Chọn mua 500gr – 700g thịt má đùi hoặc đùi gà công nghiệp rửa sạch lọc thịt giữ nguyên da .

– Thái to chút hoặc thái hình vuông nhỏ để dễ xiên và không bị khô

Bí quyết làm món gà xiên nướng bách vị siêu dễ lại siêu ngon - 2

Chú ý phần tẩm ướp gà xiên nướng bách vị

*Gia vị ướp gồm có:

– Hành khô 2 củ đập dập

– Tỏi 2 củ bóc băm nhỏ.

– Một nhúm hạt dổi

– Một nhúm hạt mắc khén

– Dầu hào 2 thìa ăn phở

– Xì dầu 1 thìa ăn phở

– Hạt tiêu 1 thìa cafe

– Bột cari 1 thìa cafe

Bí quyết làm món gà xiên nướng bách vị siêu dễ lại siêu ngon - 3

– Ngũ vị hương 1 thìa cafe

– Dầu mè 2 thìa ăn phở

– Sữa tươi không đường 3 thìa ăn phở.

– Bột điều 1 thìa cafe

– bột nghệ 1 thìa cafe

– Mật ong / mật mía 1 thìa ăn phở

– Có thể thêm xíu ớt bột nếu ai thích ăn cay

Bí quyết làm món gà xiên nướng bách vị siêu dễ lại siêu ngon - 4

Cách làm món gà xiên nướng bách vị

– Cho tất cả gia vị trên vào gà đã thái và ướp 2-4 tiếng. Đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thi thoảng đảo đều, bóp đều cho ngấm.

– Sau khi ướp đủ thời gian:

– Xiên thịt vào que, nhớ xiên lỏng tay để thịt khi nướng đc chín đều. Nên xiên đan xen phần thịt và da để thịt nướng không bị khô.

Sau đó bọc chặt mỗi xiên bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá 30 phút để xiên que được định hình đẹp mắt, không lỏng lẻo.

Sau khi đủ thời gian ta bóc màng bọc và nướng

Bí quyết làm món gà xiên nướng bách vị siêu dễ lại siêu ngon - 5

*Nướng thịt:

– Làm nóng nồi chiên không dầu 180 độ 3 phút

– Quết hoặc xịt dầu ăn vào xiên gà rồi cho vào nồi chiên.

– Lần 1 : 170 độ 10 phút

– Lần 2: 190 độ 6-8 phút tuỳ muốn ăn mềm hay giòn nhẹ.

Lưu ý: Thời gian nướng phụ thuộc vào nhiệt từng nồi và việc thái thịt dầy hay mỏng, nên các bạn nhớ kiểm tra kẻo cháy. Ngoài ra nướng bằng quạt than cũng rất ngon.

– Thịt chín ăn kèm cuốn với rau sống, dưa chuột, xoài xanh, dứa, chuối xanh, cà rốt, trứng thái chỉ, giò lụa thái chỉ, bún…vv.. và cuộn bằng bánh phở, bánh đa nem… rồi chấm nước chấm chua cay ngọt cực ngon.

Chúc các bạn thành công với món gà xiên nướng bách vị.

* Món ăn và ảnh do Fb Trang Tura thực hiện.

Theo24h

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét