Bổ sung collagen để da luôn căng mịn với món canh vừa ngon vừa bổ mà rẻ đến ngỡ ngàng

Cuối tuần nào tôi cũng nấu một tô canh chân gà rau củ, ăn vừa ngon lại vừa là nguồn bổ sung collagen vô cùng hiệu quả!

Để học cách nấu canh chân gà rau củ bạn cần chuẩn bị:

3-4 cặp chân gà

1 quả bắp

1 nắm đậu Hà Lan dẹp

1 nhánh tiêu xanh

1 nhánh gừng

Nấm bào ngư xám

Nấm rơm

Nấm đùi gà

Chân gà cung cấp collagen. Chính những bó sợi gân trong chân gà là nguồn collagen tuyệt vời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của da, tóc, gan và hệ miễn dịch.

Mức độ collagen tự nhiên trong chân gà cũng tương tự lượng collagen có trong rau xanh và trái cây, giúp cơ thể sản xuất nhiều tế bào hồng cầu hơn, tăng cường tốc độ chuyển hóa chất béo của cơ thể và hỗ trợ giảm cân.

Cách nấu canh chân gà rau củ

Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch.

Đun sôi nước với 1 ít muối, cho hết phần chân gà vào luộc sơ với ít gừng đập dập.

Chân gà vừa chuyển màu trong thì vớt ra xả nước lạnh.

Dùng kéo cắt chân ra làm đôi hoặc làm ba tùy thích.

Bổ sung collagen để da luôn căng mịn với món canh vừa ngon vừa bổ mà rẻ đến ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Nấm các loại ngâm sơ qua nước muối loãng rửa sạch để ráo. Nấm nào to thì thái làm đôi.

Bắp thái khoanh.

Đậu Hà Lan cắt bỏ cuống rửa sạch.

Bổ sung collagen để da luôn căng mịn với món canh vừa ngon vừa bổ mà rẻ đến ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Đun sôi 1 nồi nước, thả bắp và vài hạt tiêu xanh bóp dập vào. Thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm.

Nước sôi lại thì thêm phần nấm, vài lát gừng và chân gà vào nồi.

Bổ sung collagen để da luôn căng mịn với món canh vừa ngon vừa bổ mà rẻ đến ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Nêm lại cho vừa ăn rồi cho hết phần đậu Hà Lan vào, nước sôi lại thì tắt bếp, thêm chút tiêu xanh đập dập.

Bổ sung collagen để da luôn căng mịn với món canh vừa ngon vừa bổ mà rẻ đến ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Cho canh ra tô, thêm hành thái nhỏ lên mặt.

Bổ sung collagen để da luôn căng mịn với món canh vừa ngon vừa bổ mà rẻ đến ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Nước chấm: Cho nước tương ra chén, thêm vài hạt tiêu xanh, ớt xắt và 1 chút dầu mè nếu thích.

Bổ sung collagen để da luôn căng mịn với món canh vừa ngon vừa bổ mà rẻ đến ngỡ ngàng - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Nước canh thanh mát ít dầu mỡ, chân gà mềm cùng các loại nấm bổ dưỡng hấp dẫn.

Nấm chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Ngoài ra, đây cũng là một nguồn cung cấp chất xơ và các loại vitamin B như niacin, thiamine và riboflavin rất dồi dào.

Bổ sung collagen để da luôn căng mịn với món canh vừa ngon vừa bổ mà rẻ đến ngỡ ngàng - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh chân gà rau củ này!

Nguồn: Afamily

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét