Thực phẩm ở châu Phi luôn khiến cho mọi người đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.
1. Ugali – cháo bột ngô
Ngô là thực phẩm chính ở nhiều quốc gia châu Phi. Ngô được bào thành bột, trộn với nước, vo lại thành từng miếng bánh, thường ăn cùng với rau củ, thịt, nước sốt. Các ăn này giống với bánh kếp ở một số nước.
2. Cơm thập cẩm
Đây là món ăn thường dùng để chiêu đãi khách VIP ở Tây Phi. Người ta xào cơm với sốt cà chua, sau đó thêm thịt hoặc cá. Món ăn này nhìn chung khá ngon, thường ăn cùng với nước sốt sền sệt, kèm khoai tây và nguyên liệu khác, trông khá bắt mắt.
3. Bánh mì
Ở Trung Phi, đặc biệt là Cameroon, loại bánh mì có màu vàng này được bày bán khá nhiều. Nó được làm từ hạt cacao, đậu đũa nghiền thành bột, gói trong lá chuối và hấp chín. Đặc biệt, bên trong có nhân tôm, chả cá, ớt, mùi thơm độc đáo.
4. Cutcut
Đây là món ăn của người Berber gồm những viên bột báng cứng, được hấp chín, ăn cùng với thịt cừu và nhiều nguyên liệu khác. Món này cũng là đặc sản ở Bắc Phi.
5. Gà Gabon Muamba
Ở Angola, một quốc gia phía nam châu Phi, người dân rất thích ăn các món có vị béo. Món gà này được nấu với dầu cọ hoặc dầu ô liu, kết hợp với tỏi ớt và đậu bắp. Thịt gà được tẩm ướp có mùi thơm đặc trưng, rất ngon.
6. Ức gà
Ai Cập – một quốc gia Bắc Phi là nơi bạn có thể thưởng thức món gà ngon khó quên này. Người dân dùng ức gà kết hợp với bạch đậu khấu, hạt tiêu đen và một số nguyên liệu khác kết hợp với nhau. Món ăn này có mùi vị khá ngon.
7. Thịt nướng
Người Nam Phi rất thích thịt nướng, vào tối thứ 7 mọi người sẽ quây quần bên bếp, đem ra một khay thịt các loại đã được tẩm ướp cẩn thận và đặt lên giá để nướng. Món ăn này thường được uống kèm với bia, tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình.
8. Elliot
Elliot là món ăn nổi tiếng ở Kenya, Đông Phi. Món này bao gồm khoai tây nghiền, đậu Hà Lan, ngô, hành tây, thường ăn kèm với thịt nướng và nhiều loại gia vị khác.
9. Kugrit
Đây là món ngon ưa thích của những gia đình bình thường ở Ai Cập. Thành phần gồm có cơm, đậu lăng, mì ống, tỏi, gà, trộn với nước sốt chua cay và hành tây chiên.
10. Alok
Khi đến một quốc gia Tây Phi, bạn đừng bỏ qua món ăn đặc sản địa phương, Alok. Alok thường được coi là một món ăn nhẹ. Món ăn này được phục vụ với chuối chiên với ớt, hành tây hoặc trứng và nước sốt cà chua.
Theo 24h
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét