Gia vị giúp xào dạ dày trắng phau phau, giòn sừn sựt

Muốn xào dạ dày trắng, giòn lại không hôi, bạn hãy làm theo đúng các bước sau.

Nguyên liệu

– 1 dạ dày lợn

– 1 nhánh gừng nhỏ

– 2 thìa cà phê muối

– 3 hạt tiêu xay

– 4 thìa canh rượu dùng để nấu ăn

– 3 thìa canh bột ngô hoặc nhiều hơn nếu cần

– 1 quả ớt chuông xanh

– 1 quả ớt chuông đỏ

– 1 cây hành lá thái nhỏ

– 2 củ hành tây thái nhỏ

Cách làm:

– Rửa kỹ dạ dày lợn bằng nước sạch sau đó cắt thành 3-4 miếng lớn bỏ vào 1 bát tô.

– Thêm 2 muỗng canh rượu dùng để nấu ăn và 2 muỗng canh bột ngô. Bóp dạ dày trong khoảng 3 phút rồi rửa lại dưới vòi nước.

– Lặp lại quá trình trên cho đến khi bề mặt dạ dày không còn nhớt.

– Cho dạ dày đã được rửa sạch vào nồi lớn, thêm gừng, hành lá và 1 muỗng canh rượu nấu ăn rồi đổ ngập nước.

– Luộc nhỏ lửa trong khoảng 20 – 30 phút đến khi xuyên đũa qua dạ dày 1 cách dễ dàng là được. Sau đó vớt dạ dày ra và thái thành sợi nhỏ.

– Thái gừng, hành tây và ớt cắt thành miếng nhỏ.

– Bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu ăn, phi gừng, hành lá đến khi có mùi thơm rồi bỏ dạ dày vào xào trong 2 phút.

– Thêm 1 muỗng canh rượu nấu ăn rồi tiếp tục xào thêm 1 phút.

– Cuối cùng thêm hành tây, tiêu xay và ớt chuông vào đảo đều trong khoảng 2 phút.

Chúc các bạn thành công!

Theo Baogiaothong

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét