Mặc dù là món xào nhưng làm theo thịt lợn xào công thức của người Hàn thì không sử dụng chút dầu ăn nào, từng miếng thịt lại mềm ngọt nữa.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 500g thịt lợn
– 1 củ hành tây
– 1 cây hành lá
– 1 quả ớt đỏ
– 2 quả ớt xanh
– Gia vị: 1,5 thìa canh xốt ớt Gochujang, 15ml nước tương, 15ml nước mơ ngâm, 1 thìa canh tỏi băm, một ít gừng băm, 15ml nước lọc.
Cách làm thịt lợn xào cực ngon
– Bước 1: Thịt rửa sạch thái lát mỏng. Hành tây thái lát, hành lá thái khúc, ớt thái lát.
– Bước 2: Cho tỏi gừng băm vào bát tô, thêm nước mơ ngâm, nước tương, xốt ớt và nước lọc vào trộn đều.
– Bước 3: Chia thịt đã thái lát thành 3 phần, và cho từng phần vào bát gia vị rồi trộn đều sau đó cho hành tây và hành lá vào trộn chung. Tiếp đó thêm ớt xanh, ớt đỏ vào trộn đều.
– Bước 4: Đổ thịt đã trộn vào chảo đun nóng, thỉnh thoảng đảo đều. Xào cho thịt chín tới là được. Khi ăn, thêm chút vừng rang lên trên là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo 24h
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét