Làm đẹp thì phải từ trong ra ngoài, học ngay cách nấu chè đu đủ dưỡng nhan cho da trắng hồng mịn mướt bất chấp mùa đông thôi!

Nếu bạn muốn có một làn da đẹp và vóc dáng thon gọn thì sử dụng các sản phẩm làm đẹp da bên ngoài là chưa đủ, hãy học ngay cách nấu chè đu đủ dưới đây để làm đẹp nhé!

Làm đẹp phải từ trong ra ngoài, giúp làn da khỏe mạnh hồng hào. Cho nên, bạn hãy học cách nấu chè đu đủ này, thường xuyên ăn để mỗi ngày một đẹp hơn nhé!

Với cách nấu chè đu đủ này bạn cần chuẩn bị:
  1. 60g ý dĩ
  2. 5 quả táo tàu
  3. 5g quả kỷ tử
  4. ½ quả đu đủ chín
  5. Một ít đường phèn

Ý dĩ là loại hạt phổ biến ở nước ta. Hạt ý dĩ có tác dụng điều trị ho, phong tê thấp, đau nhức xương, bồi bổ cơ thể. Bột hạt ý dĩ còn được dùng để đắp mặt làm trắng da, trị nám và tàn nhang rất hiệu quả.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, hạt ý dĩ chứa rất nhiều dưỡng chất quý, trong đó có khoảng 65% hydratcacbon, 13,7% protit, các axit amin và 5,4% chất béo cùng nhiều tinh bột.

Ăn ý dĩ giúp chữa ho đờm, sản phụ ít sữa, hay chứng nóng trong người. Ý dĩ rất tốt cho sức khỏe nên thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt người béo phì muốn giảm cân thì nên sử dụng ý dĩ thường xuyên. Hoặc nếu muốn làm trắng da thì có thể sử dụng bột ý dĩ để đắp mặt thay cho mỹ phẩm.

Cách nấu chè đu đủ

Táo tàu và kỷ tử rửa sạch.

Làm đẹp thì phải từ trong ra ngoài, học ngay cách nấu chè đu đủ dưỡng nhan cho da trắng hồng mịn mướt bất chấp mùa đông thôi! - Ảnh 2.

Cách nấu chè đu đủ ăn đẹp da mùa đông

Ý dĩ rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 2 giờ.

Làm đẹp thì phải từ trong ra ngoài, học ngay cách nấu chè đu đủ dưỡng nhan cho da trắng hồng mịn mướt bất chấp mùa đông thôi! - Ảnh 3.

Cho ý dĩ, táo tàu, kỷ tử vào nồi rồi thêm 1600ml nước vào nấu trong khoảng 1 giờ.

Làm đẹp thì phải từ trong ra ngoài, học ngay cách nấu chè đu đủ dưỡng nhan cho da trắng hồng mịn mướt bất chấp mùa đông thôi! - Ảnh 4.

Trong lúc nấu ý dĩ thì gọt vỏ, bỏ hạt đu đủ. Cắt đu đủ thành từng miếng nhỏ.

Làm đẹp thì phải từ trong ra ngoài, học ngay cách nấu chè đu đủ dưỡng nhan cho da trắng hồng mịn mướt bất chấp mùa đông thôi! - Ảnh 5.

Sau 1 giờ thì thêm đu đủ, đường phèn vào nấu trong khoảng 20 phút là được.

Làm đẹp thì phải từ trong ra ngoài, học ngay cách nấu chè đu đủ dưỡng nhan cho da trắng hồng mịn mướt bất chấp mùa đông thôi! - Ảnh 6.

Đu đủ là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời cho cơ thể, giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tổn thương tế bào, phòng chống bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, ăn đu đủ còn hỗ trợ giảm cân vì trong 1 quả đu đủ chín chỉ chứa khoảng 11g đường và khoảng 60 calo, đây là lượng calo khá thấp. Đu đủ cũng chứa nhiều vitamin A, chất cống oxy hóa Zeaxanthin rất tốt cho thị lực, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.

Vitamin K có trong đu đủ sẽ làm tăng khả năng cải thiện quá trình hấp thụ canxi, do đó làm tăng sức khỏe xương khớp… Ngoài ra, thường xuyên ăn đu đủ cũng giúp làm tăng kích thước vòng 1 ở phụ nữ.

Thành phẩm:

Nếu nhắc đến món chè thì hầu như ai cũng nghĩ ăn chè nhiều đường gây béo. Nhưng không phải món chè nào cũng như vậy, nhất là món chè đu đủ ý dĩ trên đây. Chè có vị bùi ngon của ý dĩ lại ngọt thanh của đu đủ. Ăn chè này còn giúp cấp ẩm và làm đẹp da nữa đấy. Đặc biệt, chị em nào muốn tăng kích thước vòng 1 thì tuyệt đối không nên bỏ qua cách nấu chè đu đủ ý dĩ này nhé!

Cách nấu chè đu đủ ý dĩ

Chúc bạn thành công với cách nấu chè đu đủ này!

Với thành phần nguyên liệu như trên bạn sẽ cần chi phí khoảng 30.000 đồng và 10 phút sơ chế, thời gian chờ món chè chín khoảng 1 giờ 20 phút.

Nguồn: Afamily

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét