Mac & Cheese

Mac & Cheese là viết tắt của từ Macaroni and Cheese, là một trong những món ăn phổ biến tại Anh và Mỹ. Macaroni là loại nui tròn, ngắn, khi kết hợp cùng vị béo ngậy, thơm lừng quyến rũ của các loại phô mai sẽ trở thành một món ngon khó cưỡng với bất kỳ thực khách khó tính nào. Với cách làm đơn giản, nhanh gọn, nó có thể trở thành bữa ăn sáng, trưa hoặc tối cho mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hãy cùng Cooky thực hiện một món ăn sáng kiểu Mỹ cho gia đình nào.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người

  • Macaroni 300g
  • Bơ lạt 70g
  • Bột mỳ 40g
  • Sữa tươi không đường 600g
  • Phô mai Parmesan 50g
  • Phô mai Mozzarella 50g
  • Phô mai Cheddar 50g
  • Tiêu 5g
  • Bột nhục đậu khấu 5g
  • Muối 5g
  • Phô mai Cheddar 50g
  • Phô mai Parmesan 50g
  • Phô mai Mozzarella 50g
  • Ngò tây 100g
Hướng dẫn thực hiện

1. Luộc 300g Macaroni vừa chín tới, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh

2. Làm tan 70g bơ nhạt trên chảo, cho 40g bột mỳ vào khuấy đều để làm hỗn hợp “Roux”, sau đó cho thêm 600g sữa tươi vào, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp đặc lại.

3. Cho 50g phô mai Pamersan, 50g phô mai Mozzarella và 50g phô mai Cheddar, muối, tiêu, bột nhục đậu khấu trộn đều, sau đó cho Macaroni vào và trộn đều.

4. Cho Mac n Cheese vào khuôn , sau đó rắc 35g phô mai bào các loại lên trên, nướng 170 độ C lửa trên trong vòng 20 phút.

5. Băm nhỏ mùi tây, rắc lên trên. Vậy là bạn đã có một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình của bạn, đặc biệt là những đứa trẻ. Vị phô mai beo béo, mặn mặn, cùng với sợi nui mềm, rất dễ ăn. Nếu bạn phân vân không biết ăn gì sáng mai, sao bạn không thử làm món này để trải nghiệm một bữa sáng kiểu Anh nào.

Theo  Cooky

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét