Việc rửa xoong nồi đầy dầu mỡ chính là nỗi ám ảnh của không ít các chị em phụ nữ, đặc biệt là khi thời tiết lạnh giá. Dưới đây là một số mẹo vặt giúp bạn có thể làm sạch các vết dầu mỡ một cách dễ dàng và hiệu quả.
Nước nóng
Để rửa sạch được những vết dầu mỡ cứng đầu trên chén bát đã khó, rửa sạch những vết dầu mỡ bám trên xoong nồi càng không hề dễ dàng. Vì vậy, cách tốt nhất mà cũng đơn giản nhất là ngâm xoong nồi qua nước nóng. Sau đó rửa bằng nước rửa chén, xả lại thật sạch với nước rồi tráng lại bằng nước nóng thêm lần nữa, đảm bảo các vết dầu mỡ cứng đầu sẽ biến mất hoàn toàn.
Sử dụng giấm trắng
Giấm là một loại gia vị quen thuộc luôn có mặt trong gian bếp của mỗi gia đình. Không chỉ dùng để nấu ăn, giấm còn là trợ thủ đắc lực làm sạch những vết dầu mỡ bám trên xoong nồi.
Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần cho vài muỗng giấm trắng vào nước, sau đó dùng dung dịch này để rửa, đảm bảo tất cả vết bẩn trên xoong nồi đều nhanh chóng biến mất.
Sử dụng baking soda
Baking soda không chỉ giúp bạn làm sạch các vết dầu mỡ mà còn giúp khử trùng xoong nồi một cách vô cùng hiệu quả.
Bạn hãy cho khoảng 5 muỗng canh bột baking soda vào 1 lít nước ấm, hòa tan rồi dùng rửa xoong nồi. Sau đó tráng tiếp tục tráng xoong nồi bằng nước ấm nóng là được.
Sử dụng chanh tươi
Chanh tươi được biết đến là loại quả có tính axit mạnh, nên sử dụng để tẩy rửa những vết dầu mỡ trên xoong nồi khá tốt.
Đặc biệt, đối với những vết dầu mỡ cứng đầu, bạn hãy sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh, nước ấm và nước rửa chén để rửa, vừa hiệu quả lại nhanh chóng.
Những lưu ý cần nhớ để rửa xoong nồi nhanh chóng, an toàn
Đeo găng tay cao su trước khi xoong nồi
Mùa đông vốn đã rất lạnh, nếu để tay tiếp xúc nhiều với nước rửa bát, dầu mỡ thì về lâu dài sẽ làm hỏng da tay, nứt nẻ, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, cách tốt nhất là phải đeo đeo găng tay cao su để bảo vệ da tay cũng như bảo vệ sức khỏe khi rửa xoong nồi.
Loại bỏ thức ăn thừa trong xoong nồi
Loại bỏ những thức ăn thừa còn vương lại ở xoong nồi là việc cần thiết trước khi bạn muốn làm sạch. Sau khi loại bỏ những thức ăn thừa, bạn hãy tráng xoong nồi bằng nước nóng rồi mới đem đi bằng nước rửa chén. Mục đích của việc làm này là làm ướt các vết dầu mỡ khô khó rửa, đồng thời giúp bạn rửa nhanh hơn, sạch hơn.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét