Mùa đông nấu súp gà thơm ngon bổ dưỡng, đặc biệt giúp người đang cảm cúm nhanh chóng phục hồi sức khoẻ

Bát súp gà nóng hổi không chỉ giúp giảm thèm ăn mà còn là món ăn ngon trị cảm lạnh và cảm cúm.

Mùa đông nấu súp gà nóng hổi vừa ngon lại dễ nấu, cả nhà bị cảm lạnh, cảm cúm cũng khỏi ngay

Theo các nhà nghiên cứu, thịt gà giàu chất carnosine, giúp giảm đau họng, ho lạnh và cảm cúm. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng trong súp gà có thể tăng cường khả năng miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể giúp chống lại các bệnh theo mùa và cảm cúm.

Để làm món súp này, bạn phải rửa và làm sạch gà với một ít nước âm ấm. Sau đó dội một ít nước lạnh lên thịt gà để thịt gà không bị bở. Sau đó, bạn cho 2 ức gà vào nồi áp suất và thêm 3 chén nước. Tiếp đến, bạn cho gừng nạo, 5-6 tép tỏi băm cùng với 4-5 hạt tiêu, quế. Đậy nắp và nấu trong nồi áp suất.

Mùa đông nấu súp gà nóng hổi vừa ngon lại dễ nấu, cả nhà bị cảm lạnh, cảm cúm cũng khỏi ngay

Trong khi đó, bạn hãy rửa sạch 1 củ cà rốt, 1 củ dền, rau muống và thái nhỏ các loại rau. Cho 1 thìa bơ, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm nhỏ cùng với rau đã cắt nhỏ vào nồi. Bắc nồi lên bếp, để lừa vừa.

Khi gà chín, bạn vớt gà ra để nguội, cắt gà thành từng khoanh và cho vào âu. Sau đó cho một ít gia vị thảo mộc đã trộn, muối và tiêu vào thịt gà. Tiếp đến bạn cho nước gà vào đảo cùng, nêm thêm một chút muối và thêm một nắm hành ngò. Đậy vung và để súp đun sôi trên bếp đến khi chỉ còn một nửa nồi. Tắt bếp, đổ súp ra bát và cho một ít bơ, hạt tiêu và lá rau mùi vào bát súp để trang trí.

Ngọc Huyền/Theo Timesofindia

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét