Vịt kho măng khô hẳn sẽ là món ăn ngon, đậm đà, nóng hổi làm trôi cả nồi cơm.
Nguyên liệu:
– Nửa con vịt, 15ml rượu trắng, 18ml nước tương nhạt, 10ml hắc xì dầu, 20ml dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 mẩu gừng băm nhỏ, vài tép tỏi băm nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
– Ngâm măng khô trước một đêm, ít nhất khoảng 15 tiếng, trong thời gian này thay nước 2 lần. Tác dụng của việc thay nước là loại bỏ vị chát của măng khô và làm mềm măng khô. Nếu ngâm chưa đạt độ mềm, bạn có thể đun sôi trong 20 phút.
– Cắt măng khô đã ngâm thành miếng vừa ăn để sử dụng.
– Chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn. Cho nước sạch vào nồi, thêm chút rượu nấu ăn và gừng, đun đến khi gần chín thì vớt ra để ráo nước, bước này chủ yếu để khử mùi hôi của thịt vịt.
Bước 2: Kho vịt
Đun nóng chảo, cho thịt vịt và gừng tỏi trực tiếp vào, đảo cho thơm, đợi đến khi mỡ tiết ra, thịt vịt hơi sém vàng.
Lúc này đổ 2 thìa rượu trắng vào để khử tanh và tăng mùi thơm cho thịt vịt. Cho nước tương nhạt, dầu hào và hắc xì dầu vào xào cùng. Hắc xì dầu còn có tác dụng tạo màu đẹp cho món vịt.
Thêm nước sôi vào. Lưu ý, không cho nước lạnh vì nước lạnh sẽ làm thịt nhanh bị co lại, mùi vị sẽ không ngon. Lượng nước cho vào vừa ngập thịt vịt.
Cho măng khô đã ngâm vào, đậy vung, đun sôi rồi chuyển sang lửa vừa và nhỏ, đun trong vòng 50 phút, đun liu riu cho đến khi măng khô ngon, thịt vịt dậy mùi thơm. Nếm nếm lại với chút muối cho vừa miệng. Nước sốt cạn gần hết thì tắt bếp.
Như vậy là đã xong món vịt kho măng khô vừa mềm ngon, đậm đà lại có chút lạ miệng, đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích.
Lưu ý, nếu bạn không thích mùi của nước tương và hắc xì dầu có thể thay thế bằng nước mắm và chút nước hàng tạo màu.
Chúc các bạn thành công!
Theo: Eva.vn
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét