Nui nơ nấu thịt băm

Nui nơ nấu thịt bằm là món ăn rất phù hợp với trẻ con, dễ ăn, mới lạ giúp trẻ ăn ngon hơn, mà lại nấu rất nhanh.

Nui nơ nấu thịt băm

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nui nơ: 50g
  • Thịt bằm: 100g
  • Cà rốt: 50g
  • Nấm rơm: 50g
  • Ngò rí: 2 cây
  • Hành lá: 2 cây
  • Tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Nui luộc chín trong nước có 1/2m muối và 1m dầu ăn, luộc trong thời gian 7-10 phút, vớt ra xả nước lạnh, để ráo.

– Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ. Nấm rơm ngâm rửa sạch bằng nước muối, cắt đôi. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ.

– Thịt băm ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước mắm, 1/2m tiêu và đầu hành trắng băm, để thấm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi 1 lít nước, cho cà rốt và nấm vào nấu chín, thêm thịt băm vào, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, nếm vị vừa ăn, tắt bếp.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho nui ra tô, múc nước súp vào, rắc thêm hành lá và ngò rí, dùng nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho dầu ăn, muối vào nước luộc nui để nui không bị dính và có vị đậm đà.

– Nên luộc nui vừa chín tới để nui không bị mềm nhão.

– Cho nấm vào nấu trước để nước dùng được ngọt va đậm đà hơn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét