Pancake lá dứa

Lá dứa không chỉ đem đến màu xanh đẹp mắt cho bánh Pancake quen thuộc, mà còn mang đến hương thơm “quyến rũ”! Ăn cùng dừa bào sợi, món Pancake Lá Dứa thật ngon xuất sắc!

Pancake lá dứa

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nước cốt dừa lon 80g
  • Trứng gà 2 trứng
  • Lá dứa 70g
  • Sữa tươi không đường 100g
  • Bơ 20g
  • Vani 2 ống
  • Bột năng 2,5M
  • Ăn kèm: Dừa bào sợi
  • Gia vị: Muối, đường
  • Bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto
SƠ CHẾ

– Nhân lá dứa: Cho lá dứa đã cắt nhỏ cùng 100g nước, xay nhuyễn, sau đó vắt lấy nước, lọc lại. Tiếp theo cho vào cối xay nước lá dứa cùng 60g đường, 2 quả trứng gà, 100g sữa tươi, 1/4m muối, 2.5M bột năng và 80g nước cốt dừa. Sên lửa nhỏ trên bếp cho nhân đặc lại, cho 2 ống vani vào, tắt lửa cho 20g bơ vào trộn đểu.

THỰC HIỆN

– Pha bột bánh rán pha sẵng vị truyền thống với nước theo hướng dẫn trên bao bì, làm nóng chảo không dính, sau đó hạ nhiệt chảo với khăn ướt. Tiếp theo đổ một vá bột vào giữa chảo, tạo hình tròn, đợi bánh chín 1 mặt, lật bánh lại chờ thêm 1 phút để chín mặt còn lại. Cho bánh ra dĩa, lần lượt đổ bánh cho đến hết bột.

CÁCH DÙNG

– Xếp bánh ra đĩa, cho nhân lá dứa và dừa sợi lên trên, đặt lớp bánh thứ 2 lên và trang trí bằng dừa sợi.

MÁCH NHỎ

– Cho dừa bào sợi vào ăn kèm giúp món ăn lạ miệng hơn.

– Cho ít muối vào trong nhân lá dứa giúp cân bằng vị béo trong nhân.

Sau khi tắt bếp cho bơ vào trong nhân giúp nhân được béo và thơm bơ hơn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét