Tôm nướng xiên cay là món ăn đơn giản với nước sốt cay đậm đà rất dễ đi vào lòng người. Đây sẽ là bữa cơm tối hoàn hảo dành cho những ngày lạnh giá như thế này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 500g tôm tươi bỏ đầu, bóc vỏ
– Muối và hạt tiêu
Nước sốt
-2 thìa canh dầu ô liu nguyên chất
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– Nước cốt của 1/2 quả chanh tươi
– 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
– 1 thìa đường hoặc mật ong
– Hành lá thái nhỏ
– Xiên que
Cách làm:
– Nhúng xiên gỗ vào nước khi sơ chế tôm, lột vỏ tôm và luồn 3-4 con tôm vào 1 xiên, ướp tôm với một chút muối và hạt tiêu.
– Trộn tất cả thành phần nước sốt vào 1 bát lớn
– Dùng thìa (hoặc cọ) phết nước sốt lên tôm, ướp trong khoảng 30 phút
– Làm nóng vỉ nướng, nướng tôm trên ngọn lửa vừa cho đến khi tôm chín đều. Bạn chú ý nướng tôm chín tới chứ đừng quá chín. Sau khi tôm chín, bạn có thể trang trí bằng hành lá hoặc lá hẹ tuỳ ý.
Quỳnh Trang/Theo Koreabapsang
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét