Rét tái tê, mẹ làm món tôm nướng xiên cay khiến cả nhà ngất ngây, ăn bao nhiêu vẫn đòi thêm nữa

Tôm nướng xiên cay là món ăn đơn giản với nước sốt cay đậm đà rất dễ đi vào lòng người. Đây sẽ là bữa cơm tối hoàn hảo dành cho những ngày lạnh giá như thế này.

Trời lạnh quá đỗi, mẹ làm món tôm nướng xiên cay khiến cả nhà ngất ngây, ăn bao nhiêu vẫn đòi ăn thêm nữa

Trời lạnh quá đỗi, mẹ làm món tôm nướng xiên cay khiến cả nhà ngất ngây, ăn bao nhiêu vẫn đòi ăn thêm nữa

Trời lạnh quá đỗi, mẹ làm món tôm nướng xiên cay khiến cả nhà ngất ngây, ăn bao nhiêu vẫn đòi ăn thêm nữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 500g tôm tươi bỏ đầu, bóc vỏ

– Muối và hạt tiêu

Nước sốt

-2 thìa canh dầu ô liu nguyên chất

– 1 thìa cà phê tỏi băm

– Nước cốt của 1/2 quả chanh tươi

– 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc

– 1 thìa đường hoặc mật ong

– Hành lá thái nhỏ

– Xiên que

Cách làm:

– Nhúng xiên gỗ vào nước khi sơ chế tôm, lột vỏ tôm và luồn 3-4 con tôm vào 1 xiên, ướp tôm với một chút muối và hạt tiêu.

Trời lạnh quá đỗi, mẹ làm món tôm nướng xiên cay khiến cả nhà ngất ngây, ăn bao nhiêu vẫn đòi ăn thêm nữa

– Trộn tất cả thành phần nước sốt vào 1 bát lớn

Trời lạnh quá đỗi, mẹ làm món tôm nướng xiên cay khiến cả nhà ngất ngây, ăn bao nhiêu vẫn đòi ăn thêm nữa

– Dùng thìa (hoặc cọ) phết nước sốt lên tôm, ướp trong khoảng 30 phút

Trời lạnh quá đỗi, mẹ làm món tôm nướng xiên cay khiến cả nhà ngất ngây, ăn bao nhiêu vẫn đòi ăn thêm nữa

– Làm nóng vỉ nướng, nướng tôm trên ngọn lửa vừa cho đến khi tôm chín đều. Bạn chú ý nướng tôm chín tới chứ đừng quá chín. Sau khi tôm chín, bạn có thể trang trí bằng hành lá hoặc lá hẹ tuỳ ý.

Trời lạnh quá đỗi, mẹ làm món tôm nướng xiên cay khiến cả nhà ngất ngây, ăn bao nhiêu vẫn đòi ăn thêm nữa

Quỳnh Trang/Theo Koreabapsang

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét