Thịt nướng tương đỏ Hàn Quốc

Thịt nướng thơm nức, ăn kèm tương đỏ, lá mè, xà lách, dưa chuột, chẳng khác nào thưởng thức ở nhà hàng Hàn Quốc.

Thịt nướng tương đỏ Hàn Quốc

Nguyên liệu:

– 200 gr ba chỉ heo
– Tương đậu Hàn Quốc
– Tương ớt Hàn Quốc
– Mè (vừng) rang, tỏi
– Đồ ăn kèm: cà rốt, dưa leo, xà lách, lá mè Hàn Quốc

Cách làm:

Bước 1:

Thịt thái lát mỏng vừa ăn. Cà rốt thái sợi dưa leo cắt khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ.

Bước 2: Pha nước ướp thịt

Cho vào chén 1 muỗng canh tương đậu Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê ớt bột.

Bước 3:

Cho phần sốt cùng tỏi vào thịt ướp trong 30 phút. Sau đó cho lên vỉ nướng hoặc lò nướng cho đến khi thịt chín vàng đều thì cho ra dĩa, rắc thêm mè rang cho thơm. Khi ăn cuốn cùng xà lách, dưa leo, cà rốt.

Thịt nướng tương đỏ Hàn Quốc - 2

Chang Chép

Theo: Ngôi sao

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét