Nhìn mâm cơm này, chắc chắn không ít người sẽ trầm trò khen ngợi tay nghề của người nấu.
Cá chình hấp nguyên con
Cá chình cắt thành từng khúc nhưng không cắt đứt, ướp với một ít muối trong nửa tiếng, sau đó hấp với rượu nấu ăn và gừng thái chỉ trong nửa tiếng. Với cách hấp này sẽ giữ nguyên được vị tươi của cá chình, thịt mềm, mịn, rất ngon.
Canh miến thịt bò
Miến khô ngâm nước, thịt bò cắt miếng nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào sơ qua rồi đổ một lượng nước vừa phải, đợi nước sôi thì thêm miến vào, nấu chín miến, nêm nếm lại gia vị là xong.
Rau cải xào
Rau cải rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo nước. Phi thơm hành, cho rau cải xào xào trên lửa lớn, ước lượng gia vị, không nên xào quá lâu.
Cam, xoài tráng miệng
Có thể ăn kèm với cháo trắng.
Măng muối.
Theo 24h
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét