Tôm rim thế này vừa ngon lại nhiều đạm, cả nồi cơm đầy cũng hết sạch

Chỉ vài bước là xong món tôm rim đậm đà, ngon miệng, đặc biệt trôi cơm bất ngờ.

Tôm rim thế này vừa ngon lại nhiều đạm, cả nồi cơm đầy cũng hết sạch - 7

Chuẩn bị:

– Tôm tươi, rượu nấu ăn, dầu hào, hành lá, muối, dầu ăn

Cách làm:

Tôm bỏ đầu, bỏ đầu, bỏ đường chỉ tôm, lấy bỏ phân ở đầu tôm, sau đó rửa sạch. Để tôm ra bát, thêm xíu rượu nấu ăn, ướp 10 phút.

Tôm rim thế này vừa ngon lại nhiều đạm, cả nồi cơm đầy cũng hết sạch - 1

Cho dầu ăn vào chảo, đổ tôm vào nồi và chiên cho đến khi cả hai mặt đều có màu đỏ hồng thì thêm muối cho vừa miệng, sau đó rắc ít phần trắng của hành lá lên.

Tôm rim thế này vừa ngon lại nhiều đạm, cả nồi cơm đầy cũng hết sạch - 3

Cho hai thìa dầu hào vào xào đều, nêm 1 muỗng canh nước vào, đun cho cạn. Lúc này, rắc ít hành lá lên trên, đảo đều một chút rồi tắt bếp.

Tôm rim thế này vừa ngon lại nhiều đạm, cả nồi cơm đầy cũng hết sạch - 4

Tôm rim kiểu này vừa đơn giản lại ngon, nhiều dinh dưỡng và hàm lượng đạm cao, đặc biệt thích hợp cho trẻ nhỏ.

Tôm rim thế này vừa ngon lại nhiều đạm, cả nồi cơm đầy cũng hết sạch - 5

Cho tôm ra đĩa ăn nóng với cơm.

Tôm rim thế này vừa ngon lại nhiều đạm, cả nồi cơm đầy cũng hết sạch - 6

Chúc các bạn thành công!

Theo: Eva.vn

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét