Chỉ vài bước là xong món tôm rim đậm đà, ngon miệng, đặc biệt trôi cơm bất ngờ.
Chuẩn bị:
– Tôm tươi, rượu nấu ăn, dầu hào, hành lá, muối, dầu ăn
Cách làm:
Tôm bỏ đầu, bỏ đầu, bỏ đường chỉ tôm, lấy bỏ phân ở đầu tôm, sau đó rửa sạch. Để tôm ra bát, thêm xíu rượu nấu ăn, ướp 10 phút.
Cho dầu ăn vào chảo, đổ tôm vào nồi và chiên cho đến khi cả hai mặt đều có màu đỏ hồng thì thêm muối cho vừa miệng, sau đó rắc ít phần trắng của hành lá lên.
Cho hai thìa dầu hào vào xào đều, nêm 1 muỗng canh nước vào, đun cho cạn. Lúc này, rắc ít hành lá lên trên, đảo đều một chút rồi tắt bếp.
Tôm rim kiểu này vừa đơn giản lại ngon, nhiều dinh dưỡng và hàm lượng đạm cao, đặc biệt thích hợp cho trẻ nhỏ.
Cho tôm ra đĩa ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo: Eva.vn
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét