Hoa cúc được làm trà uống vì có mùi thơm dịu, thích hợp với những người thường xuyên căng thẳng, khó ngủ.
Nguyên liệu:
– Hoa cúc khô, mật ong
Thực hiện:
– Đổ hoa vào lọ, rót mật ong vào ngập hoa.
– Để lọ mật ong hoa cúc vào chỗ tối một tháng.
– Lọc xác hoa nếu dùng cho trẻ em. Lấy phần mật ong pha với nước lọc hoặc trà đen loãng ấm. Thêm vài lát chanh nếu thích, trà sẽ thơm mát hơn.
Ngoài tác dụng an thần, hoa cúc được sử dụng nhiều hơn, nhất là kết hợp với mật ong để tạo ra một thức uống tốt cho hệ tiêu hoá, chống nôn trớ cho trẻ em, chống lão hoá cho người lớn… Bạn cần lưu ý chọn hoa cúc và mật ong nguồn gốc tự nhiên nhất có thể.
Kitchen Art
Theo Ngôi sao
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét