Trứng cút kho mặn là một món ăn bình dân, dễ làm và rất hao cơm ngày lạnh. Cả nhà bạn sẽ thích khi thay đổi khẩu vị bằng món này.
Thành phần
Khẩu phần: 3 người
- Trứng cút 20 quả
- Dầu ăn
- Nước mắm, đường, hạt tiêu
Hướng dẫn thực hiện
1. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ sạch.
2. Bắc chảo lên bếp, cho một dầu vào đợi nóng đổ trứng cút vào chiên áp chảo vàng đều các mặt.
3. Pha chén nước mắm với tỉ lệ 2 mắm 1 đường và ít hạt tiêu. Các bạn có thể thay đổi gia giảm gia vị theo khẩu vị của gia đình. Sau đó đổ nước vừa pha vào chảo chiên trứng.
4. Đảo đều trứng cho ngấm gia vị, và om thêm 5 phút để nhỏ lửa rồi tắt bếp. Cho trứng ra đĩa và ăn kèm cơm trắng nóng. Chúc các bạn thành công!
Theo Cooky
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét