Trứng ngâm với nguyên liệu này, chị em ăn vào vừa trẻ vừa đẹp, bảo sao chồng không yêu

Trứng sau khi được ngâm chín sẽ chuyển sang màu cam, vị tanh không còn mà có vị béo, ngọt của lòng đỏ và mật ong ngon vô cùng.

Trứng ngâm với nguyên liệu này, chị em ăn vào vừa trẻ vừa đẹp, bảo sao chồng không yêu - Ảnh 4

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 9 quả trứng gà

– 200ml mật ong

– Dụng cụ: Bình thủy tinh có nắp kín hoặc màng bọc thực phẩm

Cách làm trứng ngâm mật ong cực ngon

Trứng ngâm với nguyên liệu này, chị em ăn vào vừa trẻ vừa đẹp, bảo sao chồng không yêu - Ảnh 1

– Bước 1: Chị em chỉ cần đập trứng gà, tách lòng đỏ trứng rồi cho vào bình đựng/bát.

Trứng ngâm với nguyên liệu này, chị em ăn vào vừa trẻ vừa đẹp, bảo sao chồng không yêu - Ảnh 2

– Bước 2: Sau đó, đổ mật ong ngập kín phần lòng đỏ, đậy nắp bình đựng hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát đựng.

Trứng ngâm với nguyên liệu này, chị em ăn vào vừa trẻ vừa đẹp, bảo sao chồng không yêu - Ảnh 3

Để bảo quản món ăn này, bạn nên đặt lọ/bát trứng ngâm mật ong ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời. Sau 1 ngày ngâm, bạn dùng muỗng nhẹ tay lật mặt trứng còn lại để mật ong làm chín trứng đều. Ngâm thêm 1 ngày nữa là chị em có thể dùng được ngay.

Trứng ngâm với nguyên liệu này, chị em ăn vào vừa trẻ vừa đẹp, bảo sao chồng không yêu - Ảnh 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Nguồn: Đời sống & Pháp luật

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét