Trứng sau khi được ngâm chín sẽ chuyển sang màu cam, vị tanh không còn mà có vị béo, ngọt của lòng đỏ và mật ong ngon vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 9 quả trứng gà
– 200ml mật ong
– Dụng cụ: Bình thủy tinh có nắp kín hoặc màng bọc thực phẩm
Cách làm trứng ngâm mật ong cực ngon
– Bước 1: Chị em chỉ cần đập trứng gà, tách lòng đỏ trứng rồi cho vào bình đựng/bát.
– Bước 2: Sau đó, đổ mật ong ngập kín phần lòng đỏ, đậy nắp bình đựng hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát đựng.
Để bảo quản món ăn này, bạn nên đặt lọ/bát trứng ngâm mật ong ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời. Sau 1 ngày ngâm, bạn dùng muỗng nhẹ tay lật mặt trứng còn lại để mật ong làm chín trứng đều. Ngâm thêm 1 ngày nữa là chị em có thể dùng được ngay.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: Đời sống & Pháp luật
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét