Vây cá hồi chiên giòn, thơm mùi tỏi, thấm gia vị, là món ăn cùng cơm hoặc dùng làm đồ nhắm.
Nguyên liệu:
– 300 gr vây cá hồi tươi
– Bột chiên giòn
– Tỏi
– Bột tỏi
– Bột gừng
– Rượu trắng
– Tương xí muội, tương ớt
Cách làm:
Bước 1:
Vây cá rửa sạch để ráo rồi ướp vào 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê rượu trắng. Tiếp tục cho bột chiên giòn vào làm lớp áo. Tỏi thái lát.
Bước 2:
Dầu nóng cho cá vào chiên với lửa nhỏ vừa đến khi vàng giòn thì cho phần tỏi thái lát vào đảo sơ rồi cho ra rây để ráo dầu.
Bước 3:
Cho vào chén 2 muỗng canh tương xí muội và 2 muỗng canh tương ớt trộn đều. Cho cá ra đĩa khi ăn chấm cùng sốt.
Chang Chép
Theo: Ngôi sao
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét