Miếng xoài giòn, đẫm vị chua ngọt cay cay, dùng làm món khai vị hay ăn vặt đều ngon.
Nguyên liệu:
– Xoài xanh: 1 kg
– Đường: 300 gr
– Muối: 30 gr
– Muối ớt rang: 20 gr
– Ớt: 2 trái
– Ớt bột: 3 muỗng cà phê
– Đá lạnh
– Lọ thủy tinh sạch, khô (hoặc lọ nhựa, túi zip)
Cách làm:
Bước 1: Xoài gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho đá vào ngâm đến khi đá tan thì vớt ra. Cho đường và muối ớt rang vào xóc đều. Chờ đường tan thì chắt phần nước ra nồi.
Bước 2: Cho tiếp phần muối trắng vào nồi nước đường rồi đun sôi, thêm ớt bột và ớt trái vào xong để nguội, nếm có vị mặn ngọt vừa ăn.
Bước 3: Cho xoài vào lọ hoặc túi zip, cho hỗn hợp nước ngâm vào. Rồi cất vào tủ lạnh, khoảng một ngày là ăn được.
Chang Chép
Theo Ngôi sao
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét