Bánh giầy là một loại bánh truyền thống của người Việt Nam nhằm thể hiện lòng tôn kính tổ tiên, đất trời. Được làm từ bột gạo nếp, một trong những nguyên liệu đặc trưng của đất nước nông nghiệp, cùng cách làm đơn giản, bạn còn chờ gì mà không cùng Cooky vào bếp làm một mẻ bánh giầy cho dịp Tết Nguyên Đán sắp tới nào.
Thành phần
Khẩu phần: 6 người
- Bột gạo nếp 300gr
- Bột gạo 30gr
- Nước ấm 250ml
- Dầu ăn 20ml
- Chả chiên 300gr
- Lá chuối 200gr
- Muối tiêu 20gr
Hướng dẫn thực hiện
1. Rây 300gr bột gạo nếp, 30gr bột gạo chung sau đó cho 20ml dầu ăn vào. Đổ từ từ 250ml nước ấm vào, nhào đều tay, cho tới khi bột thành 1 khối, bọc kín mặt để bột nghỉ 15 phút. Lưu ý nước ấm chia làm nhiều lần đổ vào, vì tùy vào loại bột mà bạn có thể tăng giảm nước để giúp bột không quá khô hoặc không quá ướt.
2. Để bột lên thớt, lăn dài. Sau đó chia bột thành những phần bằng nhau, vo tròn, đè hơi dẹp.
3. Cắt lá chuối thành từng miếng nhỏ, quét dầu lên để chống dính, sau đó đặt viên bột lên trên lá chuối và đem đi hấp. Hấp bánh lửa nhỏ 10 phút, 3 phút mở nắp 1 lần để mặt bánh láng đẹp. Nếu bạn chưa ăn ngay, bạn nên dùng lá chuối quét dầu hoặc màng bọc thực phẩm che lên trên tránh mặt bánh bị khô.
4. Bánh giầy thích hợp cho dịp Tết Nguyên Đán hoặc Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch. Món ăn dễ làm, nhanh chóng, độ ngon lại tăng gấp bội phần khi ăn cùng chả lụa, chả chiên ngon. Còn chờ gì mà không cùng Cooky vào bếp để chuẩn bị cho dịp Tết sắp tới nào.
Theo Cooky
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét