Bò bít tết là một món Âu nhưng đuợc thay đổi một ít cho phù hợp với chất luợng thịt bò, khẩu vị nguời Việt, chế biến nhanh, đơn giản, nhưng rất giàu dinh dưỡng.
Bò bít tết
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt bò thăn: 400g
- Xà lách xoong: 80g
- Hành tím: 2 củ
- Khoai tây: 2 củ
- Xà lách búp: 1 cây
- Cà chua: 2 trái
- Ngò rí: 1 cây
- Tỏi, gừng, muối, tiêu
- Đường, bơ, dầu ăn
- Giấm gạo lên men
SƠ CHẾ
– Thịt bò cắt miếng khoảng 100g, đập dẹp còn dày khoảng 0,7cm.
– Tỏi, gừng băm nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Hành tím cắt lát.
– Hòa tan 1,5M nước tỏi với 1,5M nước gừng, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M nước tương LISA, 1m đường và 1m tiêu, cho thịt bò vào ướp, để thấm 30 phút.
– Xà lách búp và xà lách xoong rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt lát.
– Khoai tây để nguyên vỏ, rửa sạch, cắt múi cam, ngâm nước pha 1m muối rồi để ráo, chiên trong dầu ngập đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu, rắc 1/2m muối, 1/3m tiêu vào xóc đều, giữ nóng.
– Pha nước giấm trộn xà lách: trộn đều 1/2M Giấm gạo lên men LISA® với 1M nước, 1M đường, 1/2m muối, 1/3m tiêu, hành tím cắt lát và 1M dầu ăn.
THỰC HIỆN
Đun nóng ít dầu trong chảo, cho thịt bò vào chiên áp chảo đến khi vừa chín tới, tắt lửa, thêm 1m bơ vào, trở đều 2 mặt.
CÁCH DÙNG
Xếp xà lách búp vào 1 góc dĩa, cà chua đặt xung quanh, xà lách xoong chính giữa, rưới nước giấm pha lên trên. Cho thịt bò và khoai tây chiên vào góc dĩa còn lại, khi ăn chấm nước tương LISA hoặc muối tiêu chanh tùy khẩu vị.
MÁCH NHỎ
– Để chảo thật nóng mới cho thịt bò vào chiên để thịt bò chín mà không bị khô.
– Giữ nguyên vỏ khoai tây để khi chiên khoai sẽ giòn hơn.
– Cho thêm bơ để thịt bò được bóng và thơm hơn.
Nguồn: Món ngon mỗi ngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét