Cà tím hấp nước tương tỏi

Cà tím hấp nước tương tỏi là món ăn có hương vị không chỉ mới lạ mà còn rất lý tưởng cho những ai muốn ăn kiêng nữa .

Cà tím hấp nước tương tỏi

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cà tím: 2 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Gừng: 2 lát
  • Hành lá: 2 cây
  • Mè trắng rang: 1M
  • Đường, dầu mè, ớt
  • Giấm gạo lên men Giấm gạo lên men LISA®
  • Nước tương Nước tương
nguyên liệu SƠ CHẾ

Cà tím rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng, ớt bằm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho cà tím vào nồi hấp chín, lấy ra bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn.

– Phi thơm tỏi, gừng, ớt cho vào 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1m đường, 2M nước tương Phú Sĩ và 1M dầu mè, đun sôi, tắt bếp

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp cà tím ra dĩa, rưới hỗn hợp nước tương lên, rắc mè rang và hành lá lên trên, dùng nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn trái cà dài đều, vừa trái, không sâu héo, da láng mướt. Cà tím dài thơm, mềm và ngon hơn cà tím tròn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét