Cà tím hấp nước tương tỏi là món ăn có hương vị không chỉ mới lạ mà còn rất lý tưởng cho những ai muốn ăn kiêng nữa .
Cà tím hấp nước tương tỏi
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cà tím: 2 trái
- Tỏi: 2 tép
- Gừng: 2 lát
- Hành lá: 2 cây
- Mè trắng rang: 1M
- Đường, dầu mè, ớt
- Giấm gạo lên men
- Nước tương
SƠ CHẾ
Cà tím rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng, ớt bằm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Cho cà tím vào nồi hấp chín, lấy ra bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn.
– Phi thơm tỏi, gừng, ớt cho vào 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1m đường, 2M nước tương Phú Sĩ và 1M dầu mè, đun sôi, tắt bếp
CÁCH DÙNG
Xếp cà tím ra dĩa, rưới hỗn hợp nước tương lên, rắc mè rang và hành lá lên trên, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
Chọn trái cà dài đều, vừa trái, không sâu héo, da láng mướt. Cà tím dài thơm, mềm và ngon hơn cà tím tròn.
Nguồn: Món ngon mỗi ngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét