Món canh bí đỏ đậu xanh mang hương vị hấp dẫn vì có sự kết hợp thú vị của bí đỏ và đậu xanh, là 2 nguyên liệu rất mát và bổ dưỡng thích hợp cho thời tiết giao mùa, làm giảm nguy cơ mắc bệnh, giảm mệt mỏi, mất ngủ.
Canh bí đỏ đậu xanh
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt băm: 100g
- Bí đỏ: 400g
- Đậu xanh còn vỏ: 30g
- Hành tím băm
- Rau om, ngò gai
- Tiêu, đường
- Hạt nêm Heo
SƠ CHẾ
– Thịt băm ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m tiêu, hành tím băm, để thấm. Ngâm mềm đậu xanh trước khi nấu.– Bí đỏ cắt hạt lựu. Đậu xanh ngâm mềm. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
Đun sôi 1,5 lít nước, cho thịt băm vào nấu, vớt bọt, cho bí đỏ và đậu xanh vào, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, nấu đến khi bí đỏ chín mềm, tắt bếp, nêm rau om.
CÁCH DÙNG
Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
Tùy theo ý thích có thể thay đổi thịt hoặc tôm khi nấu canh. Lựa bí 2 da, trái tròn đẹp, dưới lớp vỏ là lớp da xanh, ruột có màu cam đỏ, bí sẽ dẻo và ngon hơn.
Nguồn: Món ngon mỗi ngày
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đâyXem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
- Cách làm các món Chay ngon
- Cách làm các loại bánh ngon
- Cách chế biến các món cơm ngon
- Cách chế biến các món xôi ngon
- Cách chế biến các món cháo ngon
- Cách nấu các loại phở ngon
- Cách chế biến các món bún ngon
- Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
- Cách nấu các món canh, hầm ngon
- Cách làm món súp ngon
- Cách chế biến các món xào ngon
- Cách chế biến các món kho ngon
- Cách chế biến các món nướng ngon
- Cách chế biến các món om ngon
- Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
- Cách chế biến các món sốt ngon
- Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
- Cách chế biến các món cuốn ngon
- Cách chế biến các món gỏi ngon
- Cách chế biến các món lẩu ngon
- Cách chế biến các món nem, chả ngon
- Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
- Cách chế biến các món salad ngon
- Cách chế biến các món chè ngon
- Cách chế biến các món kem
- Cách chế biến các món mứt ngon
- Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
0 Nhận xét