Canh rau dền khoai sọ

Mùa nắng nóng như thể này, trẻ em cũng như người lớn dễ mắc các căn bệnh như nhiệt miệng. Món ăn ngày hôm nay Canh rau dền nấu khoai sọ sẽ là một bài “thuốc” hữu hiệu cho loại bệnh này. Ăn vừa mát mà lại bổ. Tuy nhiên, xin nhắc nhở các mẹ các chị là đừng cho người bị nhiệt miệng ăn canh rau dền nấu khoai sọ nóng quá nhé, nên để nguội nguội rồi mới ăn sẽ vừa ngon mà vừa tránh cho người bệnh bị nóng rát đó.

Canh rau dền khoai sọ

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Rau dền: 200g
  • Khoai sọ: 150g
  • Tôm bóc vỏ: 100g
  • Dầu ăn, nước mắm
  • Muối, đường, hành tím băm
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm đập dập, băm sơ, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m đường, 1m hành băm và 1 ít tiêu.– Nhặt rau dền. Khoai sọ cắt miếng to vừa phải.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành băm với dầu trong nồi. Vớt 1 nửa hành đã phi ra, cho tôm vào xào săn, sau đó cho 1L nước vào nấu sôi, cho khoai vào nấu mềm, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m đường.

– Khi khoai chín, cho rau dền vào nồi, nêm thêm 1m nước mắm và tắt bếp, cho phần hành phi còn lại vào.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Ăn nóng với cơm

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Đập dập tôm trước khi băm để canh có vị ngọt.

– Khoai sọ cắt miếng to vừa phải để khi ăn có độ dẻo và bùi của khoai.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét