Canh đuôi heo củ sen

Món canh đuôi heo củ sen này ngoài việc dễ thực hiện còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe và còn là sự lựa chọn thích hợp cho bữa ăn gia đình.

Canh đuôi heo củ sen

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đuôi heo: 300g
  • Củ sen: 300g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá, ngò rí
  • Muối, tiêu, nước mắm
  • Chanh, hành tím, rễ ngò
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
nguyên liệu SƠ CHẾ

– Đun trước 1 lít nước gần sôi rồi nêm 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m hạt nêm Aji-ngon®.

– Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh tròn, ngâm trong nước có pha 1m chanh. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng. Củ hành tím nướng vàng.

– Đuôi heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ. Ngò rí làm sạch, phần lá cắt nhỏ, phần rễ giữ riêng.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho đuôi heo, 2 củ hành tím nướng và rễ ngò vào nồi nước, hầm nhỏ lửa khoảng 10 phút.

– Thêm vào 0,5 lít nước, đun sôi rồi cho củ sen và cà rốt vào nấu khoảng 10-15 phút đến khi rau củ chín, vớt bỏ hành nướng và rễ ngò ra.

– Nêm thêm 1M nước mắm, cho hành lá vào, tắt bếp.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, rắc ngò rí và tiêu lên mặt, dùng nóng với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm củ sen vào nước có pha chanh để không bị thâm đen.

– Cho nước vào 2 lần giúp đuôi heo thấm gia vị ngon hơn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét