Ếch xào bồn bồn

Các món ăn được chế biến từ các nguyên liệu dân dã luôn đem lại cảm giác “hương đồng gió nội” thân thuộc. Nếu bạn được tặng chút quà quê như bồn bồn, hãy bắt tay thực hiện món ăn Ếch Xào Bồn Bồn, chua chua ngọt ngọt, dai dai, thơm thơm. Bạn cũng dễ dàng tìm mua bồn bồn tại chợ và siêu thị đấy.

nguyên liệu

Ếch xào bồn bồn

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ếch làm sạch : 400g
  • Bồn bồn ngâm chua : 300g
  • Cà rốt : 50g
  • Ngò gai : 10 lá
  • Nghệ, ớt, hành, tỏi băm nhỏ : 1M (mỗi loại)
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm
  • Giấm gạo lên men Giấm gạo lên men LISA®
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
nguyên liệu SƠ CHẾ

–       Thịt ếch chặt miếng nhỏ. Ướp 1/3m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ít tiêu, 1/2m đường, 1M hành tỏi băm, 1M nghệ băm, 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1m ớt băm vào. Trộn đều để 15 phút cho gia vị thấm.

–       Bồn bồn xả sạch vắt ráo nước, cắt khúc 10cm. Ngò gai cắt ngắn 1cm. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng.

nguyên liệu THỰC HIỆN

–       Phi thơm hành, tỏi, cho ếch và 3M nước vào xào săn. Cho bồn bồn và cà rốt vào. Nêm 1/2m đường, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm, đảo đều. Tắt bếp cho ngò gai vào.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Dùng nóng với cơm

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Ướp ếch với nghệ tươi giúp dậy mùi thơm của món ăn đồng thời tạo màu sắc đẹp cho ếch.

Bồn bồn xả sạch vắt ráo để giảm độ chua đồng thời giúp món xào không bị ra nước.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét