Gà nướng xiên que kiểu Nhật

Gà nướng xiên yakitori kiểu Nhật không cần phải ướp thịt mất thời gian mà bạn có thể quết nước sốt trực tiếp lên trên.

Gà nướng xiên que kiểu Nhật

Nguyên liệu:

– 250 gr đùi gà lọc xương và da
– Hành lá
– Dầu ăn
– 1/2 chén nước tương
– 1/2 chén rượu mirin
– 1/4 chén rượu sake
– 1/4 chén nước
– 2 muỗng cà phê đường nâu
– Xiên que

Cách làm:

Bước 1:

Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút.

Bước 2:

Lấy một cái chảo nhỏ, cho rượu mirin, nước tương, rượu sake, nước, đường và hành lá vào, đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau khi sôi, giảm nhiệt để hơi sôi thấp và không đậy nắp khoảng 30 phút. Nước sốt sẽ đặc và có màu óng. Để 1/3 của nước sốt vào một cái bát nhỏ cho phủ lớp cuối cùng.

Bước 3:

Thái thành, lấy phần đầu hành khoảng 3 cm. Đùi gà cũng thái miếng khoảng 2,5 cm.

Bước 4:

Xiên gà và hành xen kẽ vào que, thịt gà miếng to có thể gấp đôi. Mỗi xiên có khoảng 4 miếng thịt gà và 3 cọng hành là được.

Bước 5:

Nướng xiên que trong vòng 6 phút, sau đó cho ra, quết nước sốt lên 2 mặt của xiên gà và nướng tiếp trong 3-4 phút.

Bước 6:

Khi các xiên đã chín, cho ra ngoài và rưới nước sốt sau cùng lên trên.

Nguyên Chi (Theo Just One Cook Book)

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét