Hạt điều ngào đường

Hạt điều là một trong những loại hạt có rất nhiều khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa được trồng rất nhiều ở Việt Nam. Nếu bạn muốn có một món ăn vặt thú vị để nhâm nhi vào ngày Tết, sao không thử hạt điều ngào đường. Không khó như làm mứt, nhưng vị ngon cuốn hút không kém gì mứt. Hãy cùng Cooky vào bếp làm hạt điều mặn mặn ngọt ngọt để nhâm nhi cùng trà vào dịp tết nào.

Thành phần

Khẩu phần: 6 người

Hạt điều nguyên hạt 500gr

  • Đường cát 350gr
  • Muối 10gr
  • Nước 100gr
Hướng dẫn thực hiện

1. Rang vàng 500g hạt điều bằng chảo với lửa nhỏ. Tip: Nếu bạn có lò nướng, bạn có thể nướng hạt điều bằng lò nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 30 phút.

2. Nấu 100g nước lọc, 350g đường và 10g muối lên 120 độ C.

3. Cho hạt điều vào chảo đảo đều tay trong lửa nhỏ cho tới khi đường bọc đều quanh hạt điều. Sau đó chúng ta rải hạt điều lên mặt phẳng để cho hạt điều nguội hoàn toàn rồi bỏ vào hộp kín để bảo quản.

4. Vậy là món hạt điều ngào đường mặn ngọt đã sẵn sàng. Không quá ngọt như các loại mứt, lại giàu dinh dưỡng, hạt điều ngào muối đường sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn thưởng thức vào những ngày Tết sắp tới. Còn chờ gì mà không cùng Cooky vào bếp nào.

Theo  Cooky

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét