Lẩu đậu tương

Thêm thực đơn ngon miệng cho món chay với Lẩu Đậu Tương mới lạ, hấp dẫn. Cả nhà sẽ thật thích thú với hương vị lẩu sáng tạo này. Nước dùng có vị ngọt thanh, thơm nhẹ mùi đậu tương, vừa ăn, thanh mát và bắt mắt với nhiều loại rau củ và các loại nguyên liệu chay thông thường như đậu hũ ky, bò khô chay, các loại nấm… Đảm bảo bạn sẽ có một bữa ăn chay đầy sức hút!

Lẩu đậu tương

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nước dùng chay : 1,2 lít
  • Tương hột : 2M
  • Bò chay khô : 50g
  • Tàu hũ ky lá : 1 lá
  • Tàu hũ ky cọng : 2 cọng
  • Bắp Mỹ : 1 trái
  • Cà rốt : 1/2 củ
  • Củ sen : 100g
  • Nấm hương ngâm nở : 10 tai
  • Đậu hũ : 1 hộp
  • Ớt hiểm : 2 trái
  • Boaro : 1 cây
  • Rau ăn kèm: Cải thảo, bó xôi, nấm rơm, nấm kim châm
  • Muối, tiêu
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương & Hạt sen Nấm hương & Hạt sen
  • Nước tương Nước tương
nguyên liệu SƠ CHẾ

–       Nấm hương rửa sạch, đem ngâm nước vo gạo cho sạch. Củ sen cắt lát, ngâm nước có pha ít giấm. Hành boaro 1/2 cắt lát, 1/2 băm nhỏ. Cà rốt tỉa hoa cắt miếng 5 li.

–       Tàu hũ ki chiên vàng. Bắp mỹ, đậu hũ cắt lát. Ớt hiểm đập dập. Bò chay ngâm nước nóng. Tương hột tán sơ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

–       Phi thơm hành boaro băm, cho 1.2 lít nước dùng vào đun sôi, cho củ sen, bắp mỹ, cà rốt, bò chay, ớt hiểm đập dập vào nêm 2M tương hột, 2m hạt nêm hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 2M nước tương “Phú Sĩ” , cho nấm hương vào, nếm vị vừa ăn.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Khi ăn, nấu sôi nước lẩu, cho tàu hũ ky, đậu hũ vào, ăn kèm với các loại rau, nấm, bún, nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

–       Tương hột tán sơ để dễ hòa quyện với nước dùng.

–       Củ sen sau khi cắt ngâm trong nước có ít giấm để củ sen trắng.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét