Lẩu ếch sa tế

Với nước dùng màu đỏ hấp dẫn, dậy mùi sa tế đặc trưng, món Lẩu ếch sa tế là một gợi ý hay cho những buổi họp mặt ấm cúng. Đây cũng là công thức đảm bảo cho một bữa ăn ngon miệng với vị chua ngọt cay cay rất vừa ăn.

Lẩu ếch sa tế

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thit ếch: 500g
  • Cà chua: 2 trái
  • Nấm rơm: 150g
  • Riềng: 50g
  • Ớt hiểm: 3 trái
  • Sả: 5 cây
  • Sa tế: 3M
  • Hành tím: 5 củ
  • Đậu hũ trắng: 1 miếng
  • Rau om, ngò gai
  • Bún Ăn kèm: cần nước, nấm kim châm, bông thiên lý, kèo nèo, bông so đũa…
  • Dầu ăn, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái Lẩu Thái
nguyên liệu SƠ CHẾ

–       Chặt ếch làm tư, ướp 3M sa tế, để 15 phút cho thấm gia vị.

–       Cà chua cắt múi cau. Nấm rơm khía chữ thập trên đầu. Riềng cắt sợi nhuyễn. Sả cắt khúc 10cm, đập dập. Hành tím, ớt hiểm đập dập. Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 2cm. Rau om, ngò gai cắt khúc 2cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

–       Phi thơm hành tím và ớt hiểm, xào săn ếch và nấm rơm, nêm 1M nước mắm, tiếp tục cho 1.5 lít nước sôi vào, nêm 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, thêm sả, riềng, cà chua và đậu hũ vào nấu sôi lại, thêm rau om, ngò gai.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Dùng nóng với bún, kèm các loại rau như: cần nước, nấm kim châm, bông thiên lý, kèo nèo, bông so đũa và nước mắm ớt.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Ướp ếch với sa tế để ếch thấm và dậy mùi sa tế, tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.

Xào ếch với nước mắm sẽ giúp ếch thấm vị đậm đà hơn.

Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây

Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét